Mách bạn 9 loại thực phẩm nên ăn trước khi hôn nửa kia

Bau.vn sẽ mách bạn top 9 những loại thực phẩm nên ăn trước khi hôn. Vừa khiến hơi thở thơm mát còn có thể loại bỏ được vi khuẩn gây hôi miệng.

Bài viết dưới đây của Bau.vn sẽ mách bạn những loại thực phẩm nên ăn trước khi hôn “nửa kia”. Những loại thực phẩm này không chỉ có công dụng khiến hơi thở của bạn trở nên thơm mát mà còn có thể giúp loại bỏ được các vi khuẩn gây hôi miệng. Bổ sung những loại thực phẩm này đảm bảo người ấy sẽ “nghiện” hôn cho mà xem!

Top 9 loại thực phẩm nên ăn trước khi hôn

1. Nước khoáng

Bạn cần uống đủ nước để hơi thở không có mùi hôi bởi vì nước làm ẩm miệng và cổ họng. Nước khoáng cũng làm sạch vi khuẩn và các mảnh thức ăn có mùi hôi bám trong miệng.

2. Kẹo cao su

Kẹo cao su kích thích sản xuất nước bọt – kẻ thù của vi khuẩn. Kẹo cao su có nhiều hương vị khác nhau, tạo cảm giác sảng khoái và làm cho hơi thở thơm tho. Ngoài ra, nhai kẹo cao su có thể loại bỏ các mảnh thức ăn mắc kẹt trong răng và ngăn ngừa sâu răng.

3. Thực phẩm giàu vitamin C

thuc pham nen an truoc khi hon

Vitamin C có thể ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây hôi miệng. Bạn có thể ăn cam hoặc ổi trước khi hôn. Thực phẩm chứa vitamin này cũng có khả năng trung hòa mùi của những thực phẩm có mùi nặng như hành, tỏi.

4. Táo

thuc pham nen an truoc khi hon

Táo là loại trái cây giúp loại bỏ mảng bám trên răng và tiết nhiều nước bọt hơn. Nước bọt rất giàu oxy nên có hoạt tính chống lại vi khuẩn gây hôi miệng.

5. Sữa chua

thuc pham nen an truoc khi hon

Sữa chua giúp giảm mức độ hydrogen sulfide gây ra mùi hôi trong miệng của bạn. Ngoài ra, sữa chua còn chứa lợi khuẩn giúp tiêu diệt vi trùng và bảo vệ men răng.

6. Quế

thuc pham nen an truoc khi hon

Hương thơm mạnh mẽ của quế giúp hơi thở của bạn thơm mát hơn. Quế có chứa tinh dầu ngăn chặn vi khuẩn bám ở trong miệng. Nếu bạn không thể nhai thanh quế trực tiếp, hãy ăn các món tráng miệng có chứa thành phần này để làm sạch miệng.

7. Trà xanh

thuc pham nen an truoc khi hon

Trà xanh có chứa chất chống oxy hóa gọi là catechins. Hợp chất này có khả năng xua tan vi khuẩn gây hôi miệng. Ngoài ra, thành phần flavonoid trong trà xanh còn giúp ngăn ngừa vi trùng bám vào răng.

8. Mùi tây

thuc pham nen an truoc khi hon

Mùi tây có tác dụng làm ngọt nước bọt để tạo ra mùi thơm dịu nhẹ trong miệng. Các đặc tính chống viêm của mùi tây cũng giúp trung hòa độc tố và chất ô nhiễm.

9. Các loại rau củ giòn

thuc pham nen an truoc khi hon

Các loại rau giòn như cà rốt và cần tây có thể giúp loại bỏ vi khuẩn tích tụ gây hôi miệng. Bên cạnh việc tốt cho sức khỏe và bổ dưỡng, các loại rau củ giòn cũng có thể làm tăng sản xuất nước bọt để chống lại vi trùng trong miệng. Vì thế, bạn nên bổ sung chúng trước khi hôn nửa kia của mình nhé.

Nguồn : bau.vn