Mách bạn mẹo chọn thịt bò tươi ngon, không ngậm nước

Thịt bò là một trong những loại thực phẩm phổ biến đối với người Việt, thế nhưng không phải ai cũng biết cách chọn thịt bò tươi ngon.

Thịt bò là loại thực phẩm quen thuộc trong cuộc sống thường ngày của tất cả chúng ta. Từ thịt bò bạn có thể chế biến ra vô vàn món hấp dẫn khác nhau. Vì vậy mà thịt bò được coi là loại thực phẩm được nhiều gia đình Việt yêu thích. Tuy nhiên, không phải ai trong chúng ta cũng biết cách chọn thịt bò ngon. Hãy bỏ túi ngay những mẹo hay sau trong bài viết dưới đây của Bau.vn để chọn được thịt bò tươi ngon chiêu đãi cả nhà.

Cách chọn thịt bò tươi ngon

1. Quan sát màu của thịt bò

Vì thịt bò là thực phẩm dễ bị tẩm màu nên bạn cần phải đặc biệt lưu ý đến màu sắc của thịt bò. Để biết thịt bò có tươi hay không, bạn cần phải nhận biết được một số đặc điểm sau. Thông thường, thịt bò tươi sẽ có màu đỏ sẫm, màu sắc miếng thịt nhìn trông rất đều, hơn nữa còn sáng bóng và hấp dẫn. Ngược lại, nếu miếng thịt chỉ có bề mặt cắt và có màu sáng bóng thì đây là loại thịt đã được để quá 1 ngày. Đối với những loại thịt như vậy thì bạn tuyệt đối không nên mua để sử dụng đâu nhé.

2. Ngửi thịt bò có thể biết được thịt ngon hay không

Ngoài cách quan sắt bằng mắt thường, bạn cũng có thể sử dụng khứu giác để kiểm định xem thịt bò có thật sự tươi hay không. Mách bạn một mẹo nhỏ, thịt bò tươi sẽ có mùi vị hết sức bình thường, cũng như mùi mà bạn thường ngửi thấy ở thịt bò. Tuy nhiên, nếu ở miếng thịt bò kém tươi hoặc đã hư hỏng thường chúng có mùi vị rất khó chịu, giống như mùi ôi thiu. Khi ngửi được những mùi lạ từ thịt bò, bạn tuyệt đối không nên mua chúng và chuyển sang lựa chọn những miếng thịt tươi ngon nhất nhé.

3. Cảm nhận độ nhớt của thịt bò

Có lẽ rất ít người biết đến mẹo vặt hay ho này. Cảm nhận độ nhớt của thịt bò cũng là một trong những bí kíp siêu chuẩn giúp bạn lựa chọn được những miếng thịt bò siêu tươi. Chẳng ai là muốn mua phải những miếng thịt kém chất lượng, vừa mất tiền lại vừa không ngon cả, thậm chí còn hại sức khỏe. Khi chọn mua thịt, bạn có thể dùng tay để chạm vào miếng thịt đó. Nếu miếng thịt cầm lên không bị cảm giác dính vào tay, thì bạn nên mua những miếng thịt đó. Bởi đó là những miếng thịt tươi ngon, vì trên các thớ thịt đều có một lớp màng khô. Ngược lại, nếu sờ vào miếng thịt thấy cảm giác dính thì bạn không nên mua miếng thịt này.

4. Thử sự đàn hồi

thit bo ngon

Đây là mẹo chọn thịt bò ngon mà ai cũng nên biết. Thử sự đàn hồi của miếng thịt sẽ giúp bạn lựa chọn ra được đâu là miếng thịt ngon và đâu là miếng thịt không ngon. Từ đó mà bạn sẽ có kinh nghiệm, chọn được những miếng thịt tươi ngon thông qua các bước kiểm nghiệm sau. Đầu tiên, bạn sẽ sờ tay vào miếng thịt đó rồi ấn tay vào miếng thịt. Đối với loại thịt bò còn tươi thì chúng sẽ không bị lõm xuống. Thịt bò không tươi hoặc đã được cấp đông hay thịt bò hư hỏng sẽ không được như vậy. Vì vậy, bạn nhớ phải kiểm tra thịt bò thật kỹ trước khi mua về sử dụng nhé.

Nguồn : bau.vn