Chỉ với 2 viên đá lạnh bạn có mẹo nấu cơm ngon dẻo không phải ai cũng biết

Bạn đã bao giờ nghĩ làm sao để nấu được một nồi cơm ngon, bạn phải học ngay những mẹo nấu sau đây để mời cả nhà thưởng thức!

Để nấu được một nồi cơm ngon để mời cả nhà cùng thưởng thức là điều tưởng chừng rất dễ nhưng ít ai lại biết nấu cơm ngon cũng cần những mẹo vặt. Hãy cùng đọc bài viết dưới đây của Bau.vn để học thêm những mẹo nấu cơm ngon dưới đây!

Những mẹo nấu cơm ngon mà nội trợ nào cũng nên biết!

1. Vo gạo đúng cách

Một trong những mẹo nấu cơm ngon đầu tiên là bạn cần phải biết vo gạo đúng cách. Nhiều người lầm tưởng rằng, cứ vo gạo kỹ, nhiều lần là cơm sẽ ngon. Thế nhưng đó lại là một quan niệm hết sức sai lầm. Khi vo gạo, bạn nên tránh chà xát mạnh vì như vậy sẽ làm giảm lượng dưỡng chất bám bên ngoài hạt gạo. Bạn chỉ xả nước vào nồi rồi dùng tay khuấy nhẹ nhàng để làm sạch bụi bẩn là được.

2. Mẹo nấu cơm ngon: Ngâm gạo trước khi nấu

Bạn đã bao giờ nghe qua mẹo vặt nấu cơm này chưa? Thông thường, mọi người có thói quen nấu cơm ngay sau khi vo gạo. Tuy nhiên, để cơm ngon hơn, ngâm gạo trong nước khoảng 10 phút sẽ giúp hạt gạo hút nước trước. Như vậy khi nấu, hạt gạo sẽ nở đều và mềm và ngọt hơn.

3. Thêm đá viên vào nồi trước khi nấu cơm

Sau bước vo gạo và đổ gạo vào nồi, bạn hãy thả thêm 2-3 viên đá và để khoảng 15 phút. Sau đó mới bấm nút nấu cơm. Với mẹo này, đá lạnh sẽ giúp trì hoãn thời gian hấp thu nước của gạo, giúp cơm dẻo hơn.

4. Mẹo nấu cơm ngon: Thêm giấm vào nồi cơm

meo nau com ngon

Nghe có vẻ khá lạ lẫm và bất khả thi nhưng đây là một trong những mẹo nấu cơm ngon cực kỳ hiệu quả. Sau khi vo gạo vào thêm nước, hãy thêm một thìa giấm trắng vào nồi cơm. Giấm giúp cơm trắng hơn, dẻo mà không bị dính. Mùi giấm sẽ bay hết khi cơm sôi.

5. Thêm dầu ăn vào nồi cơm

meo nau com ngon

Khi nấu cơm, bạn có thể cho thêm một chút dầu ăn hoặc bất cứ loại dầu nào bạn thích, có thể là dầu dừa, dầu olive vào nồi rồi nấu chín cơm. Dầu ăn sẽ giúp những hạt cơm bóng bẩy, căng tròn và trông hấp dẫn hơn. Bạn không thêm dầu ăn vào sau khi cơm đã chín vì nó khiến cơm bóng dầu và có mùi.

6. Bỏ muối vào nồi cơm

meo nau com ngon

Trong lúc đang nấu cơm, bạn có thể bỏ thêm vài hạt muối trắng giúp cơm đậm vị, không những thế muối còn có công dụng giúp cơm lâu thiu hơn khi thời tiết nóng bức. Lưu ý, lúc hấp cơm nguội, bạn hãy thêm một ít nước muối cũng giúp cơm đậm đà và thơm ngon như mới nấu.

Hy vọng với bài viết trên của Bau.vn sẽ giúp bạn biết thêm những cách nấu cơm siêu ngon tại nhà. Hãy áp dụng ngay từ hôm nay để mời cả nhà cùng thưởng thức thôi nào!

Nguồn : bau.vn