Mách các nàng 5 bài tập cực hiệu quả giúp hạ hoả trong kỳ “dâu đỏ”

Những ngày hành kinh khiến không ít chị em cảm thấy bức bí, khó chịu. Các bài tập dưới đây sẽ giúp cho kỳ "dâu đỏ" của nàng trở nên nhàn tênh, thoải mái hơn rất nhiều.

Bỏ túi ngay 5 bài tập cho kỳ dâu đỏ cực đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả dưới đây, bạn sẽ thấy vô cùng bất ngờ với lợi ích mà nó đem lại đấy.

5 bài tập cho kỳ “dâu đỏ”

1. Bài tập đầu tiên với tư thế cây cầu

Bài tập đơn giản này đặt cơ thể bạn ở tư thế đảo ngược, giúp đưa trọng lượng ra khỏi sàn chậu và giảm cảm giác đau ở bụng dưới. Nằm xuống và uốn cong đầu gối của bạn, để cả hai bàn chân của bạn phẳng trên sàn. Đưa các đầu ngón tay về phía gót chân và nâng xương chậu của bạn cao hơn mặt thảm 3-6 cm. Nhấn xương chậu của bạn về phía trần nhà và lặp lại động tác này 8 – 10 lần.

bai tap ky dau do

2. Yoga và Pilates cũng hiệu quả không kém

Yoga và Pilates có thể làm giảm nhiều triệu chứng khó chịu trong thời kỳ kinh nguyệt, như chuột rút, mỏi cơ và đau nhức. Những hoạt động này có thể đặc biệt có lợi một vài ngày trước khi kỳ kinh nguyệt của bạn bắt đầu. Hãy nhớ rằng cơ thể của bạn có thể hoạt động khác nhau trong thời gian này và hãy cho bản thân nghỉ ngơi nếu bạn cảm thấy bài tập quá căng đối với mình.

bai tap ky dau do

3. Nâng tạ nhẹ-Bài tập cho kỳ dâu đỏ

Mặc dù tập gym và nâng tạ nặng có thể không phải là ý tưởng tốt nhất khi bạn đang cố gắng giảm chứng chuột rút trong kỳ kinh nguyệt, nhưng nâng tạ nhẹ thực sự có thể giúp làm dịu cơn đau nhức khó chịu. Các chuyển động lặp đi lặp lại giúp cơ bắp linh hoạt, mạnh mẽ hơn, có thể tập luyện thoải mái ngay tại nhà của mình.

bai tap ky dau do

4. Đi bộ

Đây là cách dễ nhất để giữ cho trái tim khỏe mạnh, giảm bớt chứng chuột rút khó chịu trong thời kỳ kinh nguyệt. Bài tập cardio nhẹ, cường độ thấp này giúp giảm căng thẳng trong kỳ kinh nguyệt. Đi bộ có thể đặc biệt có lợi vào cuối kỳ kinh vì phổi hoạt động tốt hơn vào giai đoạn sau của chu kỳ.

5. Bài tập cho kỳ dâu đỏ: Đầu gối duỗi thẳng

Bài tập thư giãn này có thể giúp làm dịu cơn chuột rút ở bụng dưới. Nằm ngửa, duỗi thẳng một chân. Sau đó, nhẹ nhàng kéo đầu gối còn lại lên về phía cằm. Giữ nguyên tư thế này trong vài phút và lặp lại với chân đối diện.

Trên đây là 5 bài tập cực hiệu quả cho kỳ đèn đỏ, giúp bạn quên đi mệt mỏi và cảm giác bức bối, khó chịu. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn thông tin bổ ích.

Nguồn : bau.vn