Mách chị em cách xử lý đồ trang điểm gặp sự cố

Đôi lúc vì đồ trang điểm yêu quý sẽ gặp sự cố, đừng vội vứt chúng đi mà hãy thử những mẹo sau.

Mascara/gel mắt bị khô

Những lọ mascara hay gel kẻ mắt rất dễ bị khô nếu bảo quản không tốt. Để khắc phục chúng cũng rất đơn giản thôi nhé. Hãy dùng một lọ nước muối sinh lý mua ngoài hiệu thuốc và nhỏ vài giọt vào lọ mascara hay gel kẻ mắt. Chất gel sẽ nhanh chóng mềm ra và bạn có thể thoải mái xử dụng như lúc chúng còn mới rồi.

Mẹo sở hữu hàng mi cong tự nhiên không cần dùng đến mascara, chị em ai cũng mê - Làm đẹp - Việt Giải Trí

 

Thỏi son bị gãy

Rất đơn giản thôi, hãy dùng bật lửa hơ vào phần son bị gãy, rồi gắn nó trở lại thỏi. Dùng một chiếc tăm gạt phần son thừa đi và đợi sau 20 phút, thỏi son sẽ được gắn liền trở lại như ban đầu.

Hack Archives - issue247.com

 

Hộp phấn bị vỡ

Bạn chỉ cần chuẩn bị một lọ cồn 70% có thể mua ở các hiệu thuốc là có thể hàn gắn lại hộp phấn rồi. Trước hết, hãy đổ hết vụn phấn ra một chiếc túi sạch hoặc để nguyên trong hộp rồi dùng một que nhỏ đập nhẹ cho thật vụn ra. Tiếp đó nhỏ vài giọt cồn 70% vào lõi phấn và dùng thìa nén chặt lại. Đợi trong khoảng vài tiếng, khi phấn khô sẽ liền lại bình thường.

6 mẹo hay xử lý đồ trang điểm bị hỏng - Tattoo and beauty

 

Hộp phấn nén bị đổ mồ hôi

Thời tiết nắng nóng nên việc những hộp phấn nén bị đổ mồ hôi rất dễ xảy ra. Đừng dùng khăn giấy hay vải để lau nhé, bởi chúng sẽ khiến hộp phấn của bạn trở nên lem nhem đấy. Mẹo hay là hãy dùng một miếng băng dính bản to, nhẹ nhàng dán lên lõi phấn để lấy bớt lớp dầu thừa một cách nhanh chóng.

Mẹo xử lý đồ trang điểm khi gặp sự cố cực hay

 

Hộp phấn mắt bị lem

Trường hợp này hoàn toàn có thể xử lý được một cách đơn giản và nhanh chóng. Bạn cũng sẽ cần đến một lọ cồn 70% mua ở hiệu thuốc nhé. Hãy dùng một miếng bông tẩy trang, thấm một chút cồn vào rồi lau nhẹ nhàng trên bề mặt của hộp phấn mắt là được.

5 Bảng phấn mắt dành cho người mới bắt đầu

 

Trên đây là các mẹo giải quyết mà Bầu đề xuất đến với chị em, chúc chị em thành công!

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng

Note ngay những kiểu tóc cho từng dạng khuôn mặt

Giờ đây bạn có thể thỏa sức sáng tạo trong mọi phương diện làm đẹp, bao gồm việc đổi mới những kiểu tóc nhàm chán và cũ kỹ nhưng không biết kiểu tóc nào hợp với khuôn mặt mình, hãy cùng Bầu tìm mái tóc phù hợp với khuôn mặt mình nhé.

5 màu son môi thời thượng theo thời gian

Son môi - một món đồ làm đẹp không thể thiếu đối với tất cả phụ nữ trên thế giới. Đặc biệt hơn cả chính là 5 loại màu son môi chắc hẳn trong chúng ta ai cũng sở hữu 2-3 màu.