Mách chị em cách làm kho quẹt chấm rau củ miễn chê

Làm kho quẹt tương đối đơn giản nhưng vị rất ngon, chỉ cần 1 chén kho quẹt với một ít rau củ luộc, bữa cơm nóng nhà bạn sẽ hấp dẫn hơn bao giờ hết

Như chúng ta đã biết, kho quẹt là món ăn dân dã Nam bộ, kho quẹt có thể ăn kèm cơm trắng, cơm cháy hoặc dùng chấm rau củ luộc đều rất ngon miệng.

Nguyên liệu làm kho quẹt cho 6 người

Tôm khô 50g 

Thịt ba chỉ 200g

Dầu ăn 10ml

Gia vị 10gr (nước mắm/đường/hạt nêm/tiêu/ớt) 

Hành tím 1 củ

Hành lá cắt nhỏ 10gr

Cách chế biến 

Sơ chế nguyên liệu

Ngâm tôm khô với nước nóng trong 10 phút cho mềm. Thịt ba chỉ cắt hạt lựu. Pha 8 muỗng canh nước mắm với 4 muỗng canh đường cùng 4 muỗng canh nước lọc.

Xào thịt ba chỉ

Cho dầu ăn vào nồi, xào thịt ba chỉ trên bếp đến khi thịt ra hết mỡ, vàng giòn. Lấy thịt ba chỉ ra, chắt nước mỡ đi. Cho 3 muỗng canh mỡ ở trên vào nồi đất.

Nấu kho quẹt

Hành củ băm nhỏ, phi vàng với phần nước mỡ. Tôm khô rửa sạch, để ráo, cho tôm vào phi vàng đều. Cho thịt ba chỉ đã chiên vàng ở trên vào. Khi thịt trộn đều với tôm khô thì cho 1/2 muỗng cà phê hạt nêm vào.

Cho chén nước mắm làm sẵn vào nồi thịt. Thêm tiêu và ớt tuỳ theo khẩu vị. Rim kho quẹt đến khi mắm keo lại thì cho hành lá cắt nhỏ vào.

Thành phẩm

Vậy là món ăn này đã hoàn thành với cách làm đơn giản cùng với nguyên liệu sẵn có. Món kho quẹt rất phù hợp để chấm với các loại rau củ luộc như: cà rốt, đỗ, súp lơ, su su…quả đúng là bộ đôi tuyệt hảo!

Chúc các bạn thành công với món ăn này!

Nguồn : Sức Khỏe 24h

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.