Mách chị em cách làm thịt bò ướt cháy tỏi thơm ngon, nhâm nhi ngày Tết

Món thịt bò ướt cháy tỏi này chắc chắn sẽ trở thành đồ ăn vặt được cả nhà yêu thích. Các bạn hãy cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Công thức làm thịt bò ướt cháy tỏi

Nguyên liệu làm món thịt bò ướt

600g thịt bò thăn

1 mẩu gừng

1 cây hành

3 nhánh tỏi

Các loại gia vị: 2 thìa cà phê muối, 5g ngũ vị hương, 3g bột thì là, 5g hạt tiêu, 20g ớt bột, 50g đường, 2 thìa dầu hào, 1/2 thìa súp nước tương, 2 thìa rượu nấu ăn, 50g vừng rang.

thit bo uot chay toi

Cách làm thịt bò ướt

Cách chọn thịt bò ngon: Nên mua những miếng có màu đỏ sẫm, màu sắc đồng đều, không có mùi bất thường. Miếng thịt không dính khi chạm tay. Khi dùng ngón tay ấn vào, miếng thịt có sự đàn hồi tốt, không bị lõm.

Thịt mua về rửa sạch, thấm khô nước rồi thái con chì. Cho thịt vào nồi thêm 2 thìa rượu nấu ăn, 2 thìa cà phê muối, gừng thái lát, tỏi, hành và thêm nước cho ngập mắt thịt. Đặt nồi lên bếp và đun sôi.

Khi nước sôi, lập tức tắt bếp. Đổ thịt ra rổ và xả dưới vòi nước lạnh. Bước này sẽ giúp khử mùi hôi của thịt bò.

Tiếp đó, hãy đặt một chiếc chảo sâu lòng lên bếp, đổ dầu vào đun nóng già. Để kiểm tra nhiệt độ của dầu, bạn hãy cho đầu đũa vào chảo. Nếu thấy bong bóng nổi lên xung quanh đầu đũa là được. Sau đó cho thịt vào đảo đều. Đảo nhanh tay để miếng thịt săn lại thì vớt ra để ráo dầu.

Cho một ít dầu vào chiếc chảo khác. Thêm vừng rang, hạt tiêu, ớt bột, bột thì là, nước tương, dầu hào, ngũ vị hương vào đảo đều.

Sau đó, cho thịt vào chảo nước sốt vào đảo đều. Đến khi phần nước cạn hoàn toàn, nước sốt quyện đều từng miếng thịt là được. Lúc này bạn có thể múc thịt bò ướt ra đĩa và thưởng thức.

Nếu muốn thịt bò khô hơn, bạn có thể cho vào nồi chiên không dầu hoặc lò nướng để sấy ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 3-5 phút.

Để bảo quản thịt bò ướt, bạn cần cho vào hộp có nắp đậy kín và để trong tủ lạnh.

Công thức làm thịt bò ướt cháy tỏi

Thịt bò mua về cắt miếng vừa ăn.

Ướp thịt bò với hạt tiêu, mật ong, rượu mai quế lộ, bột ngũ vị hương, nước tương, dầu ăn. Ướp thịt trong vòng 2 giờ cho ngấm gia vị. Tỏi để nguyên vỏ đập hơi dập và cho chung vào bát ướp thịt bò.

thit bo uot chay toi

Sau 2 giờ, lấy phần tỏi nguyên vỏ ra và đem chiên vàng.

Tiếp tục bỏ phần thịt vào chảo chiên cho đến khi miếng thịt quắt lại thì vớt ra để ráo dầu.

Pha nước mắm với đường theo tỷ lệ 1:1.

Cho một chiếc chảo sạch lên bếp, đổ hỗn hợp mắm đường vào, thêm ớt băm nhỏ (tùy khẩu vị) và đun cho mắm sôi thì vặn nhỏ lửa. Đổ phần thịt và tỏi vào đảo đều. Đun đến khi nước mắm keo lại là được. Không nên đun lâu làm đường bị cháy khét.

Để thịt nguội rồi bỏ vào lọ, đậy nắp kín và bảo quản trong tủ lạnh.

Nguồn : Sức Khỏe Cộng Đồng

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.