Mách mẹ 3 thực phẩm cần thêm ngay vào thực đơn để giúp con tăng đề kháng khi giao mùa

Mùa thu đến rồi, mẹ hãy cho con ăn nhiều hơn 3 thực phẩm sau để tiếp thêm sinh lực cho dạ dày, giữ ấm và tăng đề kháng trong những ngày giao mùa.

Thịt bò

Thịt bò là một trong những loại thực phẩm từ thịt chúng ta thường ăn trong cuộc sống hàng ngày. Thịt bò giàu dinh dưỡng và phù hợp với nhiều phương pháp nấu ăn khác nhau.

thitbo

 

Trong thịt bò có chứa vitamin B6 có khả năng nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể, ngoài ra axit linoleic còn có thể hoạt động như một chất chống oxy hóa để duy trì sức khỏe. Vitamin B12 trong thịt bò có thể thúc đẩy sự trao đổi chất của các axit amin.

Mướp

Mướp rất giàu dinh dưỡng, trong số các loại rau thì mướp chưa hàm lượng protein, tinh bột, canxi, phốt pho, sắt, vitamin A và C tương đối cao.

muop

Mướp có chứa saponin có tác dụng giải độc, dưỡng da, thích hợp ăn trong những ngày thời tiết giao mùa. Mẹ có thể nấu canh mướp, luộc mướp, xào mướp với các nguyên liệu khác như thịt lợn, thịt bò.

Hẹ

Hẹ giàu vitamin A có tác dụng giữ ẩm cho phổi, cải thiện thị lực, làm đẹp và dưỡng da. Nó cũng rất giàu hợp chất có chức năng cải thiện hệ thống axit butyric trong tế bào hắc tố, có chức năng loại bỏ các đốm trắng trên da, dưỡng ẩm cho da.

Nguồn : Sức Khoẻ Cộng Đồng