Mách mẹ 5 ứng dụng miễn phí và tiện ích nên sử dụng để theo dõi thai kỳ

Với sự phát triển như vũ bão của công nghệ đã mang đến nhiều tiện ích tuyệt vời cho cuộc sống con người. Ngay cả những vấn đề như mang thai, sinh con, nuôi con như thế nào cũng luôn có bàn tay của công nghệ trợ giúp.

Bạn đang tìm kiếm các ứng dụng trên điện thoại để giúp bạn theo dõi thai kỳ cũng như nắm bắt các thông tin về sự phát triển của bé. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp cho các bạn 5 ứng dụng theo dõi thai kỳ tốt nhất hiện nay.

1. Ovia Pregnancy Tracker

Ovia Pregnancy Tracker

Ứng dụng cho bà bầu Ovia là một trong những ứng dụng được đánh giá cao nhờ sở hữu nhiều tính năng hữu ích. Ovia cho phép bạn theo dõi các hoạt động liên quan đến trẻ nhỏ của bạn, nhưng ứng dụng này tập trung vào việc theo dõi thai kỳ của em bé của bạn hơn là cho ăn và những công việc khác sau khi bé nhỏ được sinh ra.

Ngoài ra, Ovia còn mang đến nhiều tiện ích như giúp bạn tìm tên hay cho bé, lọc tên theo giới tính, đếm ngược đến ngày dự sinh, theo dõi kiểm tra tình trạng sức khỏe (cân nặng, triệu chứng, giấc ngủ, huyết áp, dinh dưỡng…), cung cấp các bài viết hữu ích về mang thai mỗi ngày, giúp bạn kết nối tương tác với những người dùng khác…

2. Ứng dụng theo dõi thai kỳ: Pregnancy+

Ứng dụng theo dõi thai kỳ: Pregnancy+

Pregnancy+ là ứng dụng cho bà bầu rất nổi tiếng với hơn 40 triệu người dùng. Ứng dụng này không chỉ dành cho các mẹ mà còn phù hợp với cả các bố hoặc bất kỳ người thân nào của mẹ bầu.

Pregnancy+ sẽ cập nhật cho bạn mọi thông tin về thai kỳ mỗi ngày. Trong đó bao gồm ảnh 3D của em bé trong tử cung, kích thước và mọi chuyển động của bé. Ngoài ra, ứng dụng còn mang đến nhiều tiện ích như gợi ý danh sách những món đồ mẹ sẽ cần trong thai kỳ và sau khi sinh, cung cấp bài viết về mang thai mỗi ngày, công cụ theo dõi số lần cử động thai, công cụ đo số lần co thắt tử cung…

3. Ứng dụng theo dõi thai kỳ: Sprout Pregnancy

Ứng dụng theo dõi thai kỳ: Sprout Pregnancy

Với công nghệ tương tác 3D của ứng dụng cho bà bầu Sprout Pregnancy, bạn sẽ nhìn thấy được những khoảnh khắc cử động đầy chân thật của em bé trong tử cung. Sprout Pregnancy còn là ứng dụng sẽ mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho mẹ bầu. Mẹ có thể đăng ảnh hoặc viết lại hành trình mang thai với những kỷ niệm đáng nhớ ngay trên app.

Ngoài ra một số tính năng hữu ích khác mà bạn có thể sử dụng trên Sprout Pregnancy như theo dõi sự phát triển của bé và sự thay đổi của cơ thể mẹ, đọc tin tức mỗi ngày, cá nhân hóa kế hoạch mang thai, theo dõi cân nặng của mẹ…

4. I’m Expecting

I’m Expecting

Được xem là ứng dụng có giao diện đáng yêu nhất, I’m Expecting có màn hình chính là ảnh những em bé sơ sinh cực kỳ dễ thương, giúp bà bầu quên đi tình trạng ốm nghén, sự lo lắng hay cảm giác khó chịu trong thời kỳ mang thai.

Ngoài giúp theo dõi cân nặng thai phụ, I’m Expecting còn ghi lại những thông tin chi tiết về thai nhi như kích thước, số lần bé đạp cùng những đoạn video minh họa sự phát triển của bào thai qua mỗi tuần. Và một trong những mục được yêu thích của I’m Expecting là lịch theo dõi các triệu chứng của thai kỳ và mức độ nghiêm trọng của nó, tâm trạng của mẹ bầu cũng như nhắc lịch hẹn với bác sỹ

5. BabyCenter’s My Pregnancy & Baby Today

BabyCenter’s My Pregnancy & Baby Today

Nếu thai phụ muốn trao đổi kinh nghiệm qua mạng với các bà mẹ hoặc thai phụ khác thì đây là một ứng dụng lý tưởng. Ứng dụng cung cấp bởi BabyCenter, trang web dành cho các bậc cha mẹ, có đầy đủ các video, bài viết và công thức nấu những bữa ăn dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai và cho con bú.

Bên cạnh một số tính năng cơ bản như lịch kiểm tra cử động của bé hàng ngày, mục “bumpie” còn cho phép lưu lại hình ảnh vòng bụng thai phụ thay đổi như thế nào. Ứng dụng cũng cung cấp một số video thực tế về những phụ nữ sinh con theo nhiều cách khác nhau.

Nguồn : bau.vn