Mách mẹ cách xử lý triệt để vết ố và mùi khai do nước tiểu trên chăn đệm của trẻ

Chỉ cần áp dụng ngay những mẹo đơn và hữu ích sau, mẹ có thể dễ dàng xử lý các vết ố và mùi khai do nước tiểu của trẻ trên chăn đệm.

Mẹ hoàn toàn có thể dễ dàng xử lý vết ố và mùi khai do nước tiểu của trẻ bằng những mẹo đơn giản sau đây!

Mẹo xử lý vết ố, mùi khai trên chăn đệm của trẻ

1. Sử dụng nước và cồn 90 độ

Cồn là nguyên liệu có công dụng khử mùi khai do nước tiểu cực hiệu quả. Ngoài ra, cồn cũng có thể giúp mẹ xử lý được những vết ố vàng để lại trên chăn đệm của trẻ nhỏ. Ngay sau khi mẹ phát hiện trẻ vừa tè dầm, mẹ hãy nhanh chóng thấm hết phần nước tiểu ra khỏi chăn đệm của trẻ bằng cách đổ nước vào phần đệm bị dính nước tiểu. Sau đó, dùng khăn khô đặt vào và giẫm mạnh lên phần đệm đó. Khi đệm ráo, bạn lấy cồn xịt lên vùng đệm dính nước tiểu và để chúng khô tự nhiên.

2. Sử dụng baking soda và máy hút bụi

xu ly vet o

Xử lý lau khô phần nước tiểu cùng với nước như ở bước 1. Sau khi đệm đã khô bớt, đổ baking soda lên vùng trẻ tè dầm. Rắc nhiều lớp baking soda lên vùng đệm bị ướt sẽ khiến chúng mau khô hơn, dần dần mùi khai cũng biến mất. Tiếp theo, bạn hãy dùng máy hút bụi để hút hết phần bột baking soda được phủ trên đệm. Xịt thêm một chút giấm ăn lên trên vùng đệm bị ướt vừa nãy và để chúng khô tự nhiên. Với cách này, đệm sẽ không còn ướt, giúp khử mùi khai và vết ố do nước tiểu một cách hiệu quả.

3. Sử dụng nước rửa chén và bột bắp

Có 3 cách xử lý vết ố, mùi khai với các loại nguyên liệu này:

  • Cách 1: Đầu tiên, bạn hãy trộn bột bắp cùng với nước, tạo ra hỗn hợp sệt rồi đổ lên vùng đệm bị ướt. Sau đó đợt hỗn hợp khô lại, dùng máy hút bụi hút hết hỗn hợp và để chúng khô tự nhiên là xong.
  • Cách 2: Lấy khăn giấy thấm vào bị đệm trẻ tè dầm, đổ hỗn hợp 1/2 thìa dấm trắng và 1 lít nước ấm lên khu vực đó. Để nguyên trong vòng vài tiếng cho khô rồi thấm sạch.
  • Cách 3: Đổ hỗn hợp nửa chén giấm trắng cùng với 1,5 chén nước rửa bát lên trên vùng đệm trẻ tè dầm khoảng 30 phút. Tiếp đó, rắc 1 ít bột bắp lên trên để thấm hết phần nước còn lại. Sau khi khô, dùng máy hút bụi hút hết phần bột bên trên là được.

4. Sử dụng phấn rôm hoặc nước hoa

xu ly vet o

Với những vùng đệm trẻ tè dầm đã quá lâu khiến nước tiểu thấm sâu vào đệm, bạn có thể dùng nước hoa xịt lên vùng đệm bị ướt. Tiếp theo, đổ nước sạch lên rồi dùng khăn khô thâm hết nước. Bạn nên lặp đi lặp nhiều thao tác này nhiều lần để đem lại hiệu quả cao nhất. Sau đó bạn hãy để chúng khô tự nhiên hoặc hong trước quạt cho mau khô hơn.

Một số lưu ý khi xử lý vết ố và mùi khai trên chăm đệm do trẻ tè dầm

xu ly vet o

  • Nên xử lý ngay sau khi phát hiện trẻ tè dầm, để lâu sẽ khiến vi khuẩn phát triển và khó xử lý sạch các vết ố, mùi khai hơn.
  • Không nên phơi chăn đệm ở những nơi có ánh nắng mặt trời, thay vào đó chỉ nên hong trước quạt để chúng khô nhanh hơn. Điều này có công dụng đảm bảo tuổi thọ cho các sản phẩm chăn đệm.
  • Không dùng bàn là để làm khô đệm.
  • Với các vết ố lâu ngày, thực hiện các thao tác nhiều lần để thấy kết quả.
  • Sau khi đệm khô, xịt lên đệm 1 ít nước hoa hoặc phấn rôm để khử mùi thêm 1 lần nữa.

Nguồn : bau.vn