Mách nàng mẹo xịt nước hoa lưu hương lâu, đi chơi cả ngày vẫn chưa hết

Nước hoa là một vũ khí siêu lợi hại của các nàng để thu hút đối phương và thêm nổi bật hơn trước đám đông. Nắm được các mẹo xịt nước hoa lưu hương lâu này sẽ giúp chị em tự tin toả sáng cả ngày dài.

Hương nước hoa trên cơ thể giúp các chị em phụ nữ tự tin với những mối quan hệ xã hội. Tuy nhiên, để làm sao vẫn lưu được hương nước hoa trên cơ thể lâu thì không phải chị em nào cũng biết. Hiểu được mối lo lắng này, bau.vn tổng hợp lại các mẹo xịt nước hoa lưu hương lâu lên đến 24h khiến chị em thoải mái vui chơi mà không sợ cơ thể hết hương thơm.

1. Xịt nước hoa lưu hương lâu: Xịt nước hoa ngay sau khi tắm

Một trong những bí quyết tưởng như đơn giản mà rất hiệu quả nhưng ít ai ngờ tới. Đó là xịt nước hoa ngay sau khi tắm sẽ giúp lưu mùi hương nước hoa lâu hơn trên cơ thể. Lý do là khi vừa tắm xong, da của chúng ta vẫn còn độ ẩm nên nước hoa dễ bám vào cơ thể và lưu hương một cách dễ dàng hơn.

xit nuoc hoa luu huong lau

2. Xịt trực tiếp lên quần áo

Để lưu hương nước hoa lâu hơn thì ngoài việc xịt lên cơ thể, bạn nên xịt trực tiếp lên quần áo nữa. Lý do là sợi vải trên quần áo có khả năng giúp mùi nước hoa lưu giữ lại lâu hơn, ngay cả khi quần áo của chúng ta đã đem đi giặt và sau đó vẫn còn giữ được một lớp mùi hương nhẹ.

Tuy nhiên, với những quần áo màu trắng, đồ sáng màu hay quần áo quá mỏng bạn nên tránh việc xịt nước hoa lên nhé. Bởi xịt nước hoa trực tiếp lên những quần áo này sẽ tạo vết mờ trên vải, gây mất thẩm mỹ, thậm chí là vết ố trên quần áo.

3. Thoa dưỡng ẩm trước

Tiếp đến, thoa kem dưỡng ẩm lên trước  khi xịt nước hoa chính là một mẹo cực hay để nước hoa thơm lâu. Giải thích cho điều này cũng vô cùng dễ hiểu. Đó là khi thoa kem dưỡng ẩm thì bạn sẽ có một làn da ẩm mịn. Điều này tạo điều kiện cho các phân tử nước hoa bám chặt trên da chúng ta hơn. Hay nói cách khác, kem dưỡng ẩm chính là cầu nối có vai trò giúp lưu giữ phân tử mùi hương trên da và tỏa hương tốt nhất.

4.Dùng vaseline làm lớp nền trước khi xịt nước hoa

Thay vì phải dùng kem dưỡng ẩm toàn thân, bạn có thể dùng vaseline thoa vào những vị trí xịt nước hoa để tạo độ ẩm cho làn da. Cách làm này sẽ giúp cho nước hoa được lưu hương lâu hơn.

5. Xịt thẳng, không tạo sương mù

Nhiều người nghĩ rằng, xịt nước hoa vào trong không khí rồi đi qua khu vực này sẽ giúp lưu hương lâu. Tuy nhiên quan điểm này là hoàn toàn sai lầm. Chẳng hề phát huy tác dụng, thậm chí cách xịt này còn gây lãng phí nước hoa. Do đó, hãy xịt thẳng lên da mình nhé!

xit nuoc hoa luu huong lau

6. Xịt nước hoa lên tai-Xịt nước hoa lưu hương lâu

Có một quy luật mà bạn nên nhớ kỹ đó là nơi da càng nhiều dầu thì càng lưu hương lâu hơn. Do đó tai, cụ thể là đằng sau dái tai- đây là khu vực nhiều dầu nên rất dễ điều kiện cho hương nước hoa lưu giữ lâu hơn các chỗ khác.

7.Đồng bộ hoá mùi hương

Ở đây, chúng ta nên tinh tế trong việc sử dụng mùi hương ăn khớp, tương đồng nhau giữa mùi sữa tắm và mùi nước hoa.

Ngoài ra, bạn cũng nên chọn mùi nước hoa có mùi thơm tương đồng với các sản phẩm dầu gội, sữa dưỡng thể…để mùi hương dễ dàng hòa quyện với nhau hơn, giúp cho hương thơm được lưu giữ lâu hơn.

8.Xịt nước hoa lưu hương lâu: Lựa chọn mùi nước hoa

Như chúng ta đã biết, một loại nước hoa mang trong nó rất nhiều lớp hương khác nhau, bao gồm : lớp hương đầu tiên, lớp hương giữa là lớp hương cuối.

Ở lớp hương đầu tiên: mùi bạn ngửi thấy đầu tiên khi xịt nước hoa nhưng sớm nhạt đi. Ở lớp giữa ;là mùi hương xuất hiện khi lớp hương đầu mờ dần. Ở lớp cuối là mùi hương đậm đặc nhất, lưu lại lâu nhất.

Do vậy,  nước hoa nào có hương cuối với nồng độ cao sẽ lưu lại lâu hơn.

9. Không chà hai cổ tay vào nhau

Không chà xát nước hoa trên cổ tay sau khi xịt vì sẽ khiến mùi hương bay nhanh hơn bạn tưởng.

10. Xịt nước hoa đúng vị trí

Để mùi hương lưu lại lâu, hãy chọn những  điểm trên da có mạch. Lý do đây là những khu vực ấm, giúp khuếch tán mùi hương đi khắp cơ thể.

di-ung-nuoc-hoa

8 điểm mạch có thể kể đến trên cơ thể gồm:

  • Khuỷu tay
  • Cổ tay
  • Ngực
  • Gáy
  • Sau tai
  • Thắt lưng
  • Rốn
  • Đùi trong

Thông thường cổ tay, khuỷu tai, sau tai và gáy là những vị trí được xịt nước hoa nhiều nhất. Trong trường hợp bạn muốn mình thơm lâu hơn có thể xịt thêm những điểm mạch khác nữa.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn 10 mẹo xịt nước hoa lưu hương lâu! Chúc bạn thành công với các mẹo này nhé.

Nguồn : bau.vn