Mầm non Froebel và phương pháp giáo dục chuẩn châu Âu để trẻ phát triển vượt trội

Xã hội hiện đại xuất hiện nhiều phương pháp giáo dục trẻ từ những năm tháng đầu đời. Điển hình cho phương pháp giáo dục theo chuẩn châu Âu đó chính là mầm non Froebel được các bậc làm cha, làm mẹ tin tưởng.

Tại sao phương pháp giáo dục mầm non lại quan trọng?

Nhiều bậc phụ huynh thường coi nhẹ các phương pháp giáo dục con cái từ khi học mầm non. Đó là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Trẻ em dưới 6 tuổi là lúc bắt đầu học những thói quen, hình thành tính cách và đặt nền móng cho sự phát triển nhân cách sau này.

Chính vì thế, năm 1978 người đạt giải Nobel từ khắp nơi trên thế giới đã có cuộc tụ họp tại Pari (Pháp) để bàn luận về “Đâu là thời điểm giáo dục tốt nhất của một đứa trẻ”. Câu trả lời của họ cho rằng giai đoạn quan trọng nhất của cuộc đời không phải là trường đại học mà chính là trường mẫu giáo.

mam non froebel

Giáo dục mầm non chính là giai đoạn quan trọng nhất cuộc đời của bé chứ không phải trường đại học

Trẻ em trong giai đoạn mẫu giáo giống như tờ giấy trắng và phương pháp giáo dục đặt nền móng cho sự hình thành, phát triển tính cách. Một phương pháp giáo dục tốt sẽ giúp trẻ khám phá và phát huy hết khả năng của mình. Đặc biệt, giai đoạn trẻ từ 3-6 tuổi là giai đoạn trí não phát triển nhanh nhất, những thói quen hình thành trong giia đoạn này có thể ảnh hưởng đến suốt một đời người.

Phương pháp giáo dục mầm non không chỉ hình thành thói quen, tính cách trẻ ở hiện tại mà còn ảnh hưởng, quyết định đến tương lai của chúng.

Mầm non Froebel và phương pháp giáo dục châu Âu

Mầm non Froebel (Froebel Kingdergarten) mang tên một nhà giáo dục người Đức (Friedrich Froebel)- người đặt những viên gạch đầu tiên cho nền móng giáo dục mầm non thế giới.

Năm 1837, Friedrich Froebel thành lập một trường học giáo dục kiểu mới- một khu vườn của trẻ (trường mầm non) dành cho trẻ từ 3-4 tuổi. Trường mầm non này là nơi trẻ có thể tự phát triển theo định hướng của mình thông qua việc tự hoạt động.

Với tư tưởng giáo dục đó, trường Mầm non Froebel sử dụng phương pháp tác động trực tiếp đến trẻ để hình thành các kỹ năng và năng lực cần thiết của một công dân toàn cầu như kỹ năng xã hội, kỹ năng sống, nhận thức, tư duy và giải quyết vấn đề. Mỗi đứa trẻ đều là “mầm” tài năng, nhà giáo dục chính là người phát hiện và ươm mầm những tài năng đó “đơm hoa kết trái”.

mam non froebel

Trường Mầm non Froebel- nơi ươm mầm những tài năng và giúp bé phát triển vượt trội

Bộ giáo cụ GaBe được thiết kế để tích thích toàn bộ 5 giác quan- các cánh cửa đi vào thế giới bên trong của bé để hỗ trợ phát triển nhận thức và ngôn ngữ. Mầm non Froebel áp dụng bộ giáo cụ này vào phương pháp dạy để các bé tự do trải nghiệm và tạo cơ hội tự học, phát huy tối đa trí tuệ và kích thích sự sáng tạo.

mam non froebel

Các trẻ ở trường Mầm non Froebel sẽ được phát triển với phương pháp kích thích tối đa khả năng sáng tạo và “ươm mầm” những tài năng.

Thay vì phương pháp giáo dục trẻ trong “vùng an toàn” quá lâu, Mầm non Froebel lựa chọn để trẻ được tự do phát triển cùng với sự hỗ trợ bởi đội ngũ giáo viên là những chuyên gia chăm sóc và giáo dục cho trẻ đến từ CHLB Đức. Họ là người trực tiếp lên kế hoạch chăm sóc và giáo dục trẻ. Tại đây, đảm bảo 100% giáo viên có bằng cấp về lĩnh vực giáo dục mầm non, được đào tạo bài bản.

mam non froebel

Đội ngũ giáo viên của Mầm non Froebel được đào tạo bài bản, bé được học với giáo viên từ CHLB Đức

Môi trường giáo dục cũng ảnh hưởng đến tâm lý trẻ, do đó Mần non Froebel có cơ sở vật chất được thiết kế chuẩn châu Âu. Tất cả đều đảm bảo cho sự an toàn, thoải mái, tiện nghi nhất. Đồng thời, mỗi bữa ăn của trẻ đều được các chuyên gia dinh dưỡng thực hiện, kết hợp giữa món Âu và Á để trẻ phát triển toàn diện từ bên trong.

Mỗi bữa ăn đều đầy đủ dưỡng chất, thực đơn được sắp xếp bởi các chuyên gia dinh dưỡng đảm bảo về phát triển thể chất cho bé

Giáo dục mầm non là những buổi học đầu đời quan trọng của con để hình thành thói quen, tính cách. Do đó, phương pháp giáo dục châu Âu và trường Mần non Froebel cũng là những lựa chọn tuyệt vời để con phát triển vượt trội.

Trường Mầm non Froebel

Địa chỉ: Số 14, Lê Trọng Thứ, Khu 3, phường Trần Hưng Đạo, TP. Thái Bình
Hotline: 0946178579/ 0989851585

Nguồn : bau.vn