Mặt nạ cho bụng bầu hoàn toàn từ tự nhiên để tạm biệt rạn da

Có đến 80% mẹ bầu bị rạn da trong thai kỳ. Và nghe đến mặt nạ cho bụng bầu chống rạn da, hẳn là mẹ sẽ bất ngờ lắm nhỉ?

Đâu chỉ có mỗi mặt nạ để chăm sóc da mặt thật ẩm, thật mướt đâu. Các bà bầu còn có cả mặt nạ cho bụng bầu để tậm biệt mãi mãi với rạn da. Mà nguyên liệu lại cực dễ tìm, mẹ cùng xem nhé.

1. Rạn da thời bầu bí có khó chữa không?

mặt nạ cho bụng bầu

Rạn da xuất hiện do sự đứt gãy các mô dưới da do da không kíp thích ứng khi mẹ bầu tăng cân.

Chữa trị rạn da khá khó khăn. Một số mẹ kiên trì có thể làm mờ chúng trong 3 đến 5 năm. Một số mẹ khác có thể mang chúng theo suốt đời. Nhiều mẹ rất không tự tin về cơ thể mình sau khi sinh với các vết “sẹo” như vậy.

Tuy nhiên việc dùng các loại mỹ phẩm có chứa hóa chất để chăm sóc da ngay từ khi mang thai có thể gây hại cho trẻ. Dưới đây là những cách tự nhiên, có lợi cho việc hạn chế các vết rạn và an toàn cho bé mẹ bầu nên thử.

2. Các loại mặt nạ cho bụng bầu chữa rạn da

  • Dầu dừa

mặt nạ cho bụng bầu

Mẹ chỉ cần thoa lớp mỏng dầu dừa lên tấm mặt nạ giấy đắp bụng có thể chống rạn da cực hiệu quả

Dầu dừa hoàn toàn tự nhiên, mẹ bầu cũng có thể tự làm để dùng hoặc mua tại những địa chỉ uy tín. Ngay trong những tháng đầu thai kỳ mẹ có thể dùng dầu dừa để massage da để phòng tránh bị rạn.

  • Lòng trắng trứng gà

mặt nạ cho bụng bầu

Lòng trắng trứng gà cũng giúp ngừa rạn da hiệu quả

Lòng trắng trứng gà cũng có tác dụng tương tự như vậy. Mặt nạ trứng có thể ngăn ngừa rạn da và cải thiện các vết rạn đáng kể.

Mẹ lấy lòng trắng trứng gà bôi đều lên vùng da cần chống rạn hay bị rạn. Sau khi khô bôi thêm hai lớp lên lớp mặt nạ cũ. Rửa sạch lại sau 15 phút. Để có kết quả tốt nhất mẹ bầu nên sử dụng trứng gà ta và làm mỗi tuần 3 ngày.

  • Sữa tươi

mặt nạ cho bụng bầu

Sữa tươi và lòng trắng trứng đều có tác dụng ngăn ngừa và làm mờ rạn da.

Ngoài dầu dừa, lòng trắng trứng sữa tươi cũng có tác dụng giúp mẹ bầu ngăn ngừa rạn da. Trong sữa tươi có proten, enzyme, axit lactic… giúp chống bong da, giữ ẩm, chống lão hóa và tăng sức đề kháng cho da.

Nên sử dụng sữa tươi để làm mặt nạ cho bụng bầu vào buổi tối, tốt nhất là sau khi tắm. Massage khu vực da cần bảo vệ, làm hàng ngày sẽ có kết quả tốt nhất.

Bên cạnh đó, ăn uống đủ chất dinh dưỡng để cung cấp nguồn năng lượng dồi dào nhằm bảo vệ và suy trì sự khỏe đẹp của làn da là điều mọi mẹ bầu nên làm.

Ngoài ra, để giữ cho làn da tránh bị rạn trong thời gian bầu bí, mẹ nên uống đầy đủ nước, kiểm soát cân nặng hợp lý các mẹ bầu nhé. Hy vọng mẹ lưu lại ngay công thức mặt nạ cho bụng bầu để tự tin suốt thai kỳ.

Nguồn : bau.vn