Mắt tròn mắt dẹt với món bánh bông lan cuộn hấp dẫn của cô giáo mầm non

Chị Nguyễn Thu Hường chia sẻ món bánh bông lan cuộn đẹp mắt, hấp dẫn không khác gì ngoài hàng. Nếu bạn cũng yêu thích món bánh này hãy tham khảo công thức ngay qua bài viết dưới đây nhé

Cô giáo mầm non Nguyễn Thu Hường, sinh năm 1981 (ở Kim Giang – Hoàng Mai – Hà Nội) mới đây đã chia sẻ với Bau.vn công thức làm món bánh bông lan cuộn một cách đầy đủ, chi tiết. Chắc hẳn để làm được món bánh này không chỉ thực hiện theo đúng công thức mà cần có cả sự khéo léo mới có thể thực hiện thành công.

Cô giáo Nguyễn Thu Hường

Công thức làm bánh bông lan cuộn

Nguyên liệu

 -Phần cốt bánh bông lan:
  • Lòng đỏ trứng gà: 5cái
  • Nước cam: 50ml
  • Dầu ăn: 50ml
  • Bột mỳ số 8: 50gr
  • Bột ngô: 50gr
  • Lòng trắng trứng: 5cái
  • Muối: 1 ít
  • Cream tarta: 1/2 tsp (5ml nước cốt chanh)
  • Đường: 55gr
Kem bơ vị cam:
  • Bơ lạt:200gr( để nhiệt độ phòng)
  • Đường bột:30gr
  • Sữa vị cam:100ml

– Khuôn: 27×38cm

– Giấy nến, silicon…

Các bước làm bánh bông lan cuộn:

Bước 1: Tách riêng lòng đỏ trứng và lòng trắng trứng ra 2 tô sạch.
Bước 2: Tô lòng đỏ gồm có: nước cam, dầu ăn, bột mỳ, bột ngô quậy đều.
Bước 3: Tô lòng trắng gồm: 1 ít muối, cream tarta hoặc 5ml nước cốt chanh đánh nổi bóng to rồi cho đường vào đánh đến khi đạt chóp cong mềm.
Bước 4: Lấy một ít lòng trắng trộn vào tô lòng đỏ quậy đều và đổ ngược lại.
Bước 5: Chuẩn bị khuôn chữ nhật có lót giấy và đổ hỗn hợp bột vào giàn đều mặt bột .
Bước 6: Đập nhẹ khuôn để bột vỡ những bọt khí to và cho vào lò nướng bánh ở rãnh giữa lò chế độ 2 lửa nhiệt 125°C thời gian 45 phút.
Bước 7: 5 phút cuối tăng nhiệt độ lò lên 150°C để mặt bánh vàng đẹp. Gỡ bánh ra khỏi khuôn và cuộn bánh khi còn ấm nóng .
Bước 8: Cho đường bột vào bơ đánh trắng sáng .Cho từ từ sữa cam vào bơ đánh đều đến khi bơ mềm mịn đồng nhất.
Bước 9: Cho hỗn hợp kem bơ vào bánh và cuộn đều tay, trang trí bánh theo ý thích của bạn.
Lưu ý:
* Tô lòng trắng luôn khô sạch không dính dầu bơ, đánh lòng trắng ta luôn đánh chóp mềm cong không nên đánh cứng bánh dễ bị gãy.
* Trứng sử dụng trong công thức có khối lượng từ 65-70gr không tính vỏ.
* Cuộn bánh khi bánh còn nóng ấm vì bánh đang mềm dễ cuộn hơn.
* Lần đầu cuộn ta nên cuộn lỏng tay vì khi bạn cho kem vào bánh sẽ to hơn.
* Cuộn bánh xong để vào ngăn mát tủ lạnh để bánh có nếp.
* Muốn mặt bánh đẹp ta tăng nhiệt và cuộn mặt bằng giấy chống dính hoặc silicon.
* Kem bơ đánh vừa đủ ta nên tắt máy đánh lâu bị tách nước.
* Nhiệt độ lò chỉ mang tính chất tham khảo bạn nên chỉnh theo lò của bạn.
Và đây chính là thành quả món bánh bông lan của chị Thu Hường, nhìn hấp dẫn không khác gì ngoài hàng:
banh bong lan cuon
banh bong lan cuon
banh bong lan cuon
Chúc các bạn sẽ thực hiện thành công!

Nguồn : bau.vn