MC VTV kiêm giảng viên Đại học đăng Facebook mỉa khi sinh viên xin nghỉ vì gia đình có chuyện buồn

MC VTV kiêm giảng viên đại học một trường nổi tiếng gây phẫn hộ cộng đồng mạng vì đăng Facebook mỉa mai khi bạn sinh viên xin nghỉ học vì gia đình có chuyện buồn.

Trên trang cá nhân của MC VTV này đáp trả “xanh rờn” trước email xin nghỉ của sinh viên vì gia đình có chuyện buồn: Nghỉ học có làm em đỡ buồn hơn không?

MC Đài truyền hình Việt Nam kiêm giảng viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG Hà Nội) đã gây phẫn nộ người hâm mộ và sinh viên trường này.

mc vtv

MC Trịnh Lê Anh- gương mặt thân quen trên các chương trình VTV

Cụ thể, giảng viên Lê Anh có tiết dạy môn Tổ chức sự kiện và khai giảng vào ngày 13/9. Thế nhưng 1 sinh viên trong lớp đã gửi email xin phép được nghỉ vì gia đình có chuyện buồn. Thay vì đồng ý và chia buồn, động viên bạn sinh viên sớm vượt qua thì người “thầy” đã chụp màn hình, công khai email và đăng lên Facebook với dòng trạng thái mỉa mai.

mc vtv

Dòng trạng thái được giảng viên kiêm MC chia sẻ vào sáng nay

Trong email của bạn sinh viên viết rất rõ nội dung với thái độ tôn trọng và lễ phép: “Do gia đình em đang có chuyện buồn nên em xin phép thầy cho phép em được vắng buổi học đầu tiên ngày mai ạ, Em cám ơn thầy và xin lỗi thầy rất nhiều vì không tham gia được buổi học đầu tiên ạ!”

Theo quy định, sinh viên có 20% quỹ thời gian nghỉ cho phép, đáng lẽ bạn sinh viên có thể tự nghỉ và không cần xin phép. Thế nhưng, bạn đã viết mail, xin phép và xin lỗi thầy, thể hiện sự tôn trọng.

Câu nói: “Nghỉ học có làm em đỡ buồn hơn không?” khiến cư dân mạng bức xúc vì giọng điệu bêu rếu, mỉa mai. Mạng xã hội có thể làm nên một người nổi tiếng nhưng cũng có thể làm người đó “lụi bại”.

Một vài bình luận phê bình trong hàng nghìn bình luận chỉ trích hành động thiếu tôn trọng sinh viên của thầy giáo này

Hiện tại, MC Lê Anh đã đăng tải lời xin lỗi lên trang cá nhân, nhưng không được mọi người tha thứ bởi thái độ nhận lỗi. Câu xin lỗi của MC Lê Anh cũng giống như câu “Xin lỗi được chưa?”.

mc vtv

Lời xin lỗi của một giảng viên và MC truyền hình Quốc gia giống như xin lỗi được chưa?” mà các bạn trẻ hay đùa nhau

Với cương vị là một MC nổi tiếng của Đài truyền hình Quốc gia kiêm giảng viên giảng dạy ở một trường Đại học danh giá, có lẽ Tiến sĩ Trịnh Lê Anh cần cẩn trọng hơn trong phát ngôn của mình. Sự viện vẫn đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

MC Trịnh Lê Anh tốt nghiệm cử nhân ngành Quan hệ quốc tế, sở hữu bằng Thạc sĩ và Tiến sĩ Văn hóa- Du lịch. Anh là một MC nổi tiếng, quen mặt trong chương trình Cà phê sáng của VTV. Đồng thời là giảng viên khoa Du lịch và phụ trách bộ môn Tổ chức sự kiện của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

 

 

Nguồn : bau.vn