Mẹ cần dạy con trai điều quan trọng này để bé thành người tốt

Nếu có con trai, mẹ đừng quên dạy các bé những điều này nhé.

Dạy con trai nói lời cảm ơn

Không có việc gì trong đời là cho không, con cần phải học cách biết ơn vì những gì con đã nhận được. Ngay từ khi còn nhỏ, mẹ hãy dạy con trở thành một người lịch thiệp, biết nói lời cảm ơn khi có người làm việc gì đó cho con.

day con trai

Hãy biết ước mơ và có những ước mơ lớn

Có ước mơ, con sẽ có động lực để phấn đấu, cố gắng hơn nữa trong cuộc sống. Khi con đạt được những gì mong muốn, hãy trân trọng những thứ mà mình đang có.

Con sẽ không sống vì ước mơ của bố mẹ

Mẹ từng muốn trở thành luật sư, bác sĩ nhưng mẹ đã không làm được điều đó. Nhưng đừng vì ước mơ của mình không trở thành hiện thực mà bắt con phải theo đuổi nó. Đừng để ai điều khiển cuộc sống của con. Con có ước mơ riêng và sẽ tìm cách biến ước mơ đó trở thành hiện thực.

Đây là nhà của bố mẹ, không phải nhà của con

Ngôi nhà mà con lớn lên là nhà của chúng ta. Bố mẹ và con đã cũng nhau xây đắp nên mái ấm này. Nhưng khi trưởng thành, con phải tự tạo dựng nên ngôi nhà của chính mình.

day con trai

Con cần phải tự làm việc, tự tích lũy tài sản để có được ngôi nhà của mình, đừng đỏi hỏi trừ khi bố mẹ tự nguyện dành nó cho con. Bố mẹ luôn chào đón con và gia đình nhỏ của con trở về nhà. Nhưng không phải nhà của bố mẹ đương nhiên là vật sở hữu của con, tài sản của bố mẹ cũng không nghiễm nhiên thuộc về con.

Dạy con trai khi phạm sai lầm, con phải chịu trách nhiệm

Khi trẻ mắc lỗi, nếu mẹ không nghiêm khắc ngay từ đâu, con chắc chắn sẽ tiếp tục phạm sai lầm. Cách để con không phạm lỗi lần nữa là bắt trẻ chịu trách nhiệm với những việc mình đã làm. Đừng nghĩ con còn nhỏ chưa thể biết về hậu quả mà chúng gây ra. Nếu một sai lầm nhỏ không được nghiêm khắc nhắc nhỏ, sửa chữa thì sau này trẻ có thể gây ra những sự việc nghiêm trọng hơn.

Cha mẹ nên nhớ, ai cũng có thể mắc sai lầm, điều quan trọng là bạn phải dạy cho con hiểu và để con biết cách chịu trách nhiệm về việc mình đã làm.

Nguồn : bau.vn

 • Trẻ bị nhiễm giun kim, làm cách nào để biết ?

  Trẻ bị nhiễm giun kim, làm cách nào để biết ?

  Trẻ nhỏ là đối tượng bị nhiễm giun kim chiếm tỷ lệ cao nhất. Nhiễm giun sán là một rào cản phiền toái đối với sự phát triển của trẻ. Khi chui vào cơ thể, chúng gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người bệnh. Vì vậy để có cách nhận biết và phòng ngừa lây nhiễm hiệu quả, bạn có thể tìm hiểu mọi thông tin về loại giun này, thông qua bài viết dưới đây.
 • Nếu bố mẹ nói 3 câu nói này sẽ khiến con trai càng ngày càng yếu đuối

  Nếu bố mẹ nói 3 câu nói này sẽ khiến con trai càng ngày càng yếu đuối

  Những câu nói dưới đây khiến cho con trai của bạn phát triển tâm sinh lý không bình thường, khó trở nên mạnh mẽ như cha mẹ mong muốn.
 • Buổi tối cho con ăn mẹ nên tránh xa 5 loại thực phẩm này

  Buổi tối cho con ăn mẹ nên tránh xa 5 loại thực phẩm này

  Những thực phẩm dưới đây nếu cho bé ăn vào buổi tối làm tăng gánh nặng cho gan thận của bạn, ảnh hưởng tới sức khỏe của bé.
 • Điểm tên 5 bệnh thường gặp vào mùa hè bé hay mắc

  Điểm tên 5 bệnh thường gặp vào mùa hè bé hay mắc

  Mùa hè là thời điểm thời tiết hanh khô, thường xuyên xuất hiện những cơn mưa rào tạo điều kiện thuận lợi để các dịch bệnh phát triển và bùng phát mạnh mẽ. Nắm được các bệnh thường gặp mùa hè sẽ giúp bạn bảo vệ sức khoẻ của mình và những người thân.
 • Biện pháp phòng tránh đuối nước ở trẻ em trong mùa hè

  Biện pháp phòng tránh đuối nước ở trẻ em trong mùa hè

  Đuối nước là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở trẻ em. Mùa hè đến là thời điểm ghi nhận được số ca trẻ em đuối nước lớn nhất hàng năm. Vì vậy mà các bậc phụ huynh cần biết những biện pháp phòng tránh đuối nước ở trẻ để tránh xảy ra nhiều vụ tai nạn thương tâm.
 • Nhận diện ADHD - rối loạn tăng động giảm chú ý ở trẻ

  Nhận diện ADHD - rối loạn tăng động giảm chú ý ở trẻ

  Rối loạn tăng động giảm chú ý ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của trẻ nhỏ. Trẻ mắc ADHD khó kiểm soát được cảm xúc và hành động cá nhân.