Mẹ chồng tốt hay không hãy nhìn vào thời gian ở cữ: Bà chịu làm những điều này chứng tỏ con dâu là số 1

Nếu trong thời gian ở cữ, mẹ chồng giúp con dâu những việc này thì quả thật bạn rất may mắn có người mẹ chồng tốt, nhiều nàng dâu ao ước.

Phụ nữ sau sinh cơ thể còn rất yếu và nên kiêng cữ cẩn thận. Theo quan niệm xưa, đủ 3 tháng 10 ngày phụ nữ sau sinh mới lấy lại sức khỏe bình thường. Tuy nhiên, hiện nay vì thời gian không cho phép nên thời gian kiêng được rút ngắn lại. Việc chăm sóc em bé cũng khá vất vả nên rất cần sự hỗ trợ từ gia đình. Thông thường, mẹ chồng sẽ là người bên cạnh nàng dâu lúc này, hỗ trợ và chỉ bảo con dâu nhiều hơn. Nếu thấy mẹ chồng làm 4 điều này trong thời gian bạn ở cữ, Bau.vn xin chúc mừng vì bạn có người mẹ chồng vô cùng tốt, nhiều người ước muốn.

1. Mẹ chồng tốt nấu cho con dâu nhiều món ăn cữ bổ dưỡng

Sau quá trình vượt cạn vất vả, phụ nữ tiêu hao khá nhiều thể lực và sức lực, dễ sinh ra tình trạng khí huyết không đủ. Chính vì thế, mẹ sau sinh cần có chế độ dinh dưỡng đầy đủ để cơ thể phục hồi nhanh chóng.

me chong tot

Nếu trong thời gian ở cữ, mẹ chồng nấu cho con dâu nhiều món ngon, đúng sở thích, bồi bổ dinh dưỡng thì quả thực bạn rất may mắn. Vì khi đó, bà hiểu được những vất vả bạn đã trải qua và vô cùng trân trọng điều đó.

2. Mẹ chồng có phần nhượng bộ nàng dâu

Những quan điểm trong việc chăm sóc trẻ sơ sinh giữa hai thế hệ có thể khác nhau. Chính vì thế, trong quá trình cùng nhau chăm sóc em bé khó tránh khỏi được những lúc tranh cãi, mâu thuẫn. Đôi khi những quan niệm của thế hệ trước có cổ hủ, phản khoa học khiến bạn khó chịu và xảy ra việc cãi vã giữa mẹ chồng-nàng dâu. Thế nhưng, bạn nên hiểu bà chỉ muốn làm điều tốt cho cháu.

me chong tot

Khi có mâu thuẫn xảy ra, nếu mẹ chồng thỏa hiệp, lắng nghe ý kiến, thấu hiểu tâm tư và các chăm sóc của bạn, thì có nghĩa bà rất bao dung và yêu thương bạn vô cùng. Vì thế, hãy yêu thương mẹ chồng của bạn như những điều tốt đẹp bà đã làm cho bạn nhé!

3. Mẹ chồng tốt trông cháu cho con dâu nghỉ ngơi

Phụ nữ sau sinh cần có nhiều thời gian nghỉ ngơi vì cơ thể còn rất yếu. Nếu trẻ ngoan ngoãn thì mẹ sẽ đỡ vất vả, còn nếu trẻ khóc đêm thì mẹ sẽ rất thiếu ngủ trầm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý. Trong thời gian này, nếu mẹ chồng có thể giúp con dâu chăm sóc trẻ nghĩa là bà thực sự thấu hiểu, yêu thương con cháu.

me chong tot

4. Giặt quần áo cho cả con dâu và cháu

Cơ thể phụ nữ sau sinh thường nóng hơn bình thường nên dễ tiết nhiều mồ hôi. Thời gian này sức đề kháng cũng kém hơn, do đó để tránh vi khuẩn xâm nhập thì bạn cần thay quần áo thường xuyên, đặc biệt là quần áo lót.

Thế nhưng, trong thời gian ở cữ không nên đụng vào nước lạnh, hoặc tiếp xúc với nước trong thời gian dài. Vì vậy, việc giặt đồ cần có người giúp đỡ. Thêm vào đó, quần áo của trẻ sơ sinh theo quan niệm của người xưa thì nên giặt bằng tay và giặt riêng để quần áo được sạch sẽ, không có nhiều vi khuẩn.

Nếu như mẹ chồng sẵn sàng giặt quần áo cho con dâu và cháu nội thì có nghĩa là bà thương yêu và coi con dâu như con đẻ của mình, tận tình chăm sóc.

Mối quan hệ mẹ chồng-nàng dâu không quá tệ, nếu bạn đối xử với mẹ chồng bằng những tình cảm chân thật, không vụ lợi. Những điều xuất phát từ trái tim sẽ chạm đến trái tim của đối phương.

Nguồn : bau.vn