Mẹ hãy tập cho bé mặc đồ lót vào thời điểm này nhé!

Thời điểm bắt đầu cho bé mặc đồ lót là vấn đề mà các bậc phụ huynh cần để ý.

Bé biết bày tỏ ý muốn đi vệ sinh

Nếu bé biết sử dụng nét mặt, ngôn ngữ cơ thể hoặc lời nói để bày tỏ ý muốn được đi vệ sinh, mẹ có thể bắt đầu cho bé mặc quần lót.

Khi bé muốn đi vệ sinh, mẹ cần chuẩn bị bô hoặc miếng lót bồn cầu để bé tập thói quen tự đi vệ sinh. Vào ban đêm, mẹ có thể cho bé mặc các loại tã thoáng khí, chống tràn để đề phòng trường hợp tè dầm.

Nhận thức về giới tính

Trẻ bắt đầu lớn và dần phát hiện về sự khác biệt giữa nam và nữ. Lúc này, cha mẹ cần chú ý đến lời nói, hành vi trước mặt trẻ, hướng dẫn đúng đắn về kiến thức giới tính cho trẻ. Mẹ cũng cần chỉ cho trẻ cách mặc đồ lót, dạy còn về cách bảo vệ sự riêng tư của mình cũng như những kiến thức giới tính cơ bản mà các bé nên biết.

tre-mac-do-lot-01

Trẻ có thể tự mặc quần

Khi mẹ thấy trẻ có thể tự kéo quần hoặc có thể không đi vệ sinh trong khoảng 2-3 tiếng đồng hồ, mẹ nên cho bé làm quen với việc mặc quần lót.

Ở bé gái, mẹ có thể cho bé mặc quần lót từ lúc 3-5 tuổi. Các bé trai có thể bắt đầu muộn hơn.

Khi mua quần lót cho con, mẹ nên đưa bé đi cùng để bé có thể tự lựa chọn. Mẹ nên bắt đầu với việc cho bé mặc đồ lót khi đi ra ngoài, đến trường hoặc đến nơi công cộng. Ban đêm trẻ có thể không cần mặc khi đi ngủ.

Nhìn chung, việc mặc quần lót sẽ linh động theo trường hợp của từng bé, không thể ép buộc. Mẹ có thể cho bé làm quen dần dần, không cần gượng ép, tránh làm bé sợ.

Nguồn : bau.vn