Một gia đình bị phạt hơn 20 triệu vì… trang trí Giáng sinh quá sớm

Những chuyện như trang trí là quyền của mỗi gia đình. Tuy nhiên, ở một số nơi đều cần đúng quy tắc, ngay cả trong các dịp lễ như Giáng sinh.

Mặc dù còn hơn 1 tháng hơn mới đến dịp lễ Giáng sinh, thế nhưng ở nhiều nơi trên thế giới đã bắt đầu “rục rịch” để chuẩn bị cho dịp lễ đặc biệt này. Không khí lễ hội cũng đã nhen nhóm vào không ít các hộ gia đình, các cửa hàng… mọi thứ đã sẵn sàng để chào đón một lễ hội tuyệt vời. Đặc biệt, nhiều nơi đã bắt đầu tiến hành trang trí đón Noel, điển hình như một gia đình hiện đang sinh sống tại Florida – Hoa Kỳ. Gia đình này đã lên đèn trang trí cho căn nhà của mình từ đầu tháng 11 năm nay. Tuy nhiên, một điều mà không ai ngờ đó chính là gia đình này đang phải đối mặt với mức phạt có thể lên tới 1000 USD vì tội… trang trí Giáng sinh quá sớm.

Nghe có vẻ phi lý nhưng đây chính là sự thật. Người trụ cột của hộ gia đình này – Michael Moffa cho biết nhà anh đã thuê người đến lắp đèn trang trí từ ngày 6/11. Mấy đứa trẻ trong nhà của anh rất thích dịp lễ đặc biệt này nên người lớn trong nhà đã quyết định mang đến không khí và niềm vui sớm hơn dự kiến cho các bé. “Thắp sáng chút bóng đèn để mang đến nụ cười cho lũ trẻ. Và họ bảo là quá sớm, quá sớm gì chứ?”, anh Moffa cho biết.

Tuy nhiên, chỉ sau một vài ngày hộ gia đình của anh Michael Moffa đã nhận được thư báo đã vi phạm điều lệ của Hiệp hội Cộng đồng Westchase (WCA). WCA đã yêu cầu gia đình anh phải tháo gõ bóng đèn trang trí sặc sỡ ở tại căn hộ, nếu không thì gia đình anh sẽ bị phạt 100 USD/ngày và tích lũy tối đa là 1000 USD. Lá thư của Hiệp hội Cộng đồng Westchase cho biết thêm, các hộ dân chỉ được trang trí Giáng sinh từ lễ Tạ ơn, tức là từ 25/11. Bên cạnh đó, các hộ gia đình cũng phải dọn dẹp trong vòng một tuần sau khi Giáng sinh kết thúc. Luật sư của hiệp hội này còn cho biết hàng xóm của Moffa đã phàn nàn vì những bóng đèn lấp lánh của nhà anh.

giang sinh

Trước lá thư của Hiệp hội, anh Moffa vẫn cương quyết không tháo đèn Giáng sinh đã trang trí trong và trước nhà: “Mọi người đều trang trí Giáng sinh sớm vì đây là quãng thời gian tuyệt nhất năm”.  số người khác nhận định, tuy việc trang trí là quyền của mỗi gia đình nhưng khi sống trong một cộng đồng thì vẫn cần tuân thủ các luật lệ chung, đặc biệt khi trang trí Giáng sinh có thể gây ô nhiễm ánh sáng, ô nhiễm tiếng ồn tới hàng xóm xung quanh.

Nguồn : bau.vn