Nam giới bị tinh trùng yếu nên ăn gì ?

Tinh trùng yếu nên ăn gì là câu hỏi được đặt bởi khá nhiều nam giới.

Chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng thế nào đến chất lượng tinh trùng?

Những chất dinh dưỡng trong các loại thức ăn được bạn nạp vào cơ thể hàng ngày chính là nguồn năng lượng để giúp cơ thể hoạt động bình thường. Khi bạn có chế độ dinh dưỡng quá nghèo nàn, cơ thể người sẽ bị thiếu hụt các khoáng chất cần thiết và gây ảnh hưởng đến chức năng của nhiều bộ phận, trong đó có bộ phận sinh dục. Vậy nam giới tinh trùng yếu nên ăn gì?

Chất lượng tinh trùng được đánh giá qua nhiều yếu tố như tốc độ di chuyển của tinh trùng, số lượng tinh trùng, cấu trúc của tinh trùng… Khi một trong các yếu tố này bị thiếu hụt, chất lượng tinh trùng của nam giới sẽ không thể đảm bảo được như lúc đầu và gây ra tình trạng tinh trùng yếu ở nam giới.

Việc quan tâm đến vấn đề tinh trùng yếu nên ăn gì sẽ giúp bạn có được một thực đơn phù hợp để cải thiện chất lượng tinh trùng của mình. Khi bạn có chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng, bạn có thể đảm bảo sức khỏe một cách tốt nhất đồng thời hạn chế được các bệnh lý do thiếu hụt chất dinh dưỡng tạo thành.

Nam giới tinh trùng yếu nên ăn gì ?

Thực phẩm giàu chất kẽm và selen

10 loại thực phẩm tốt nhất có nhiều kẽm | Vinmec

Chế độ ăn uống thiếu hụt các chất như kẽm và selen sẽ gây ra các tác động xấu đến chất lượng của tình trùng. Hai chất này có những ảnh hưởng nhất định đến tinh trùng như: Kẽm góp phần vào quá trình sản xuất tinh dịch còn selen sẽ là yếu tố kích thích sự phát triển mạnh của tinh trùng, giúp cải thiện tốc độ di chuyển của tinh trùng.

Các loại thực phẩm giàu kẽm và selen bao gồm: Thịt bò, hàu, thịt cừu, thịt gia cầm, hạt mè, hạt bí đỏ… sẽ là những lựa chọn tốt cho thực đơn tinh trùng yếu nên ăn những gì của bạn. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng chỉ nên nạp cho mình một số lượng vừa đủ, ăn quá nhiều có thể không đem lại hiệu quả vốn có.

Những đồ ăn giàu axit folic

Top 9 thực phẩm giàu axit folic cho mẹ bầu!|Mami Đảm Đang | MamiBuy

Nhiều nghiên cứu cho rằng axit folic có tác dụng rất tốt trong việc tăng cường sức khỏe của tinh trùng. Việc cơ thể không được nạp đủ chất sẽ dẫn đến sự thiếu hụt khoáng chất cần thiết và gây ra sự bất thường trong cấu trúc của tinh trùng.

Thực phẩm giàu vitamin C

Có thể bạn chưa biết những vitamin C có tác dụng chống oxy hóa rất tốt. Sự thiếu hụt vitamin C trong chế độ ăn uống hàng ngày chính là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng yếu sinh lý ở nam giới.

Bạn có biết: Vitamin C có trong thực phẩm nào nhiều nhất? - META.vn

Khi vitamin C không đủ, các tinh trùng sẽ bị kết dính lại với nhau và gây ra hiện tượng tinh dịch bị đặc quánh lại. Điều này sẽ làm tốc độ di chuyển của tinh trùng bị yếu đi và khả năng thụ thai cũng từ đó bị suy giảm mạnh.

Các loại trái cây như cam, quýt, chanh, bưởi… sẽ giúp bạn khắc phục tốt tình trạng này. Do đó, bạn nên bổ sung chúng vào thực đơn tinh trùng yếu thì nên ăn gì để cải thiện chất lượng tinh trùng.

Thực phẩm giàu Omega – 3

Omega 3 có trong thực phẩm nào nhiều nhất? - Quantrimang.com

Cá thu, cá hồi, cá trích, cá mòi, cá cơm, cá muối, quả óc chó… là những thực phẩm giàu Omega – 3 mà bạn cần phải biết. Omega – 3 là một loại chất dinh dưỡng có tác dụng duy trì cấu túc bình thường của tinh trùng, hạn chế tối đa nguy cơ dị tật tinh trùng.

Giá đỗ

Giá đỗ là loại thực phẩm vô cùng thích hợp nếu nam giới không biết tinh trùng yếu nên ăn gì thì tốt. Giá đỗ có rất nhiều vitamin A, C, E – những chất dinh dưỡng khá tốt trong việc cải thiện chất lượng tinh trùng của nam giới.

Lợi và hại của giá đỗ không phải ai cũng biết

Bạn nên ăn nhiều loại rau trong các bữa ăn hàng ngày. Không chỉ cải thiện được tình trạng tinh trùng yếu, nó còn có thể làm gia tăng ham muốn tình dục ở nam giới, kéo dài thời gian xuất tinh và khắc phục tình trạng xuất tinh sớm của các quý ông.

Nước ép hoa quả

8 Công Thức Nước Ép Tốt Cho Sức Khỏe – Món ngon đơn giảnBên cạnh uống nước lọc, bạn cũng nên bổ sung thêm các loại nước ép hoa quả giàu dinh dưỡng vào thực đơn hàng ngày của mình. Các loại nước ép hoa quả từ cam, quýt, lựu, chuối… sẽ có tác dụng rất tốt trong việc cân bằng các dưỡng chất cần thiết đồng thời giúp bạn duy trì được lượng nước trong cơ thể.

Nguồn : bau.vn