Nắm ngay “5 không” của phụ nữ Pháp khi chăm sóc tóc cực hay

"Cái răng cái tóc là góc con người" là câu nói muốn nhấn mạnh đến sự quan trọng của hàm răng, mái tóc. Nắm ngay nguyên tắc "5 không" của phụ nữ Pháp khi chăm sóc tóc sẽ giúp chị em có nhiều kinh nghiệm cần học hỏi.

Bên cạnh làn da tươi trẻ, nụ cười rạng rỡ, đôi mắt hút hồn…, một mái tóc khỏe khoắn, suôn mượt cũng là “vũ khí” tối thượng giúp phái đẹp chinh phục cánh mày râu. Một mái tóc khỏe mạnh không chỉ đem lại sự tự tin mà còn trở thành nguồn cảm hứng sáng tạo cho cuộc sống của phái đẹp. Do vậy, chị em phụ nữ hãy note ngay nguyên tắc “5 không” khi chăm sóc tóc của phụ nữ Pháp rất đáng để học hỏi nhé!

1.Không  gội đầu quá thường xuyên

Nhiều người nghĩ rằng, việc thường xuyên gội đầu sẽ khiến mái tóc sạch gàu, bóng mượt. Nhưng đó là một quan niệm hết sức sai lầm. Da đầu sản xuất một loại dầu tự nhiên gọi là bã nhờn. Dầu gội đầu làm sạch chất nhờn và ngăn ngừa nhiều vấn đề về tóc do bụi bẩn tích tụ. Tuy nhiên, gội đầu mỗi ngày cũng làm mất đi lượng dầu tự nhiên khiến da đầu trở nên khô và dễ mắc bệnh về tóc.

cham soc toc phu nu phap

Không gội đầu mỗi ngày là thói quen của phụ nữ Pháp. Tuy bạn có thể sẽ rất khó chịu với lượng dầu trên da đầu, nhưng nếu lượng dầu đó bị mất đi mỗi ngày, tóc sẽ không còn sự bóng khỏe.

2.Không để tóc ướt khi đi ra ngoài

Ra ngoài với mái tóc còn đang ướt sẽ khiến bạn trông kém gọn gàng, chuyên nghiệp. Bước ra khỏi nhà với mái tóc ướt có thể làm tăng nguy cơ gãy rụng. Các lọn tóc dễ bị tổn thương hơn do tình trạng giãn nở của phân tử nước. Vì vậy, phụ nữ Pháp luôn gội đầu vào buổi sáng sớm hoặc tối muộn sau khi trở về nhà. Khi đó, họ sẽ có nhiều thời gian cho mái tóc khô tự nhiên.

Trong trường hợp bạn thích gội đầu vào buổi sáng nhưng không muốn sấy khô thì nên chuyển thói quen sang tối. Đây là thời điểm thích hợp để sấy vừa đủ và tạo điều kiện cho tóc khô qua đêm.

3.Phụ nữ Pháp chăm sóc tóc: Không sấy tóc

Với nhịp sống nhanh ngày nay, bạn luôn muốn mọi việc được hoàn thành trong nháy mắt, bao gồm cả việc làm khô tóc. Dù biết máy sấy tóc thật sự tiện lợi và tiết kiệm thời gian, nhưng khi tóc bị ảnh hưởng bởi nhiệt, sẽ mau bị xơ khô và gãy rụng. Vì thế, phụ nữ Pháp luôn để cho tóc khô tự nhiên để tóc lúc nào cũng bóng và bồng bềnh.

cham soc toc phu nu phap

4.Không nhuộm tóc- Phụ nữ Pháp chăm sóc tóc

Phụ nữ Pháp hầu như không nhuộm tóc. Nếu có nhuộm, đa phần chỉ để che đi phần tóc bạc hoặc nhuộm đúng màu tóc tự nhiên để trông đậm màu, nổi bật hơn.

5.Không dùng phụ kiện cho tóc

Hạn chế sử dụng phụ kiện cũng là cách các cô gái Pháp chăm sóc mái tóc cho mình. Đơn giản là vì họ ưu tiên sự tự nhiên.

Một mái tóc đẹp sẽ giúp phái nữ chúng ta tự tin hơn rất nhiều. Chúc chị em phụ nữ chúng ta luôn tự tin xinh đẹp là chính mình!

Nguồn : bau.vn