Người nhạy cảm: Họ sở hữu những loại năng lực gì?

Nhiều quan điểm cho rằng người nhạy cảm thường yếu đuối hơn so với những người khác. Nhưng họ lại sở hữu những loại năng lực vô cùng thú vị!

Người nhạy cảm thường bị người khác đánh đồng với những định kiến như yếu đuối, nhu nhược. Phần đa đám đông sẽ nghĩ rằng, nếu bạn mang một tâm hồn quá nhạy cảm, bạn sẽ dễ bị tác động bởi nhiều yếu tố từ bên ngoài. Cảm xúc của người nhạy cảm rất dễ bị xáo trộn, thế nên người khác có thể bắt được điểm yếu đó và gây tổn thương và lợi dụng bạn. Đó là suy nghĩ của một số người về người nhạy cảm, thế nhưng mấy ai biết rằng sự nhạy cảm của họ đôi khi sẽ phát huy tác dụng thành những loại năng lực thú vị.

Vậy người nhạy cảm sở hữu những loại năng lực gì?

1. Cảm nhận được sự tổn thương bên trong người khác

Như đã biết, những người mang trong mình sự nhạy cảm luôn nhạy bén hơn so với những người xung quanh họ. Thế nên, việc họ có thể cảm nhận và lắng nghe được người đối diện không phải điều gì quá lạ lẫm. Họ thậm chí có thể nhìn thấu được những nỗi đau của người khác một cách chân thực. Khả năng này đã giúp họ sở hữu loại năng lực thấu cảm, từ đó dễ dàng giúp đỡ và xoa dịu vết thương trong lòng người khác.

2. Lòng thấu cảm

nguoi nhay cam

Sự thấu cảm luôn hiện hữu đâu đó trong con người họ. Nhạy cảm không chỉ giúp họ phát hiện ra nỗi đau sâu bên trong một người mà còn giúp họ có thêm được sức mạnh của sự yêu thương, tìm cách thấu hiểu nỗi lòng của người khác.

3. Nhạy cảm với những lời nói dối

Sự nhạy cảm khiến họ nhạy bén trong giao tiếp, họ có thể dễ dàng nhận ra đâu là những lời nói không trung thực. Nguyên nhân thì khó có thể giải thích, thế nhưng chỉ cần dựa trên cử chỉ và lời nói của người đối diện, ngay tức khắc họ có thể nhận ra điều đó. Đôi khi họ còn có xu hướng không tiếp xúc với những người không đáng tin cậy để tránh đi sự rắc rối.

4. Nhìn nhận mọi thứ một cách đa chiều

nguoi nhay cam

Những tâm hồn nhạy cảm có khả năng đặt vấn đề vào nhiều tình huống khác nhau, chính vì thế mà họ luôn lường trước được sự việc. Khả năng này cũng giúp họ luôn biết cách lắng nghe câu chuyện, quan điểm của người khác, khiến mọi người xung quanh luôn có cảm giác thoải mái khi được tiếp xúc với họ.

5. Người nhạy cảm: Cảm nhận được nguồn năng lượng từ mọi thứ

Những nguồn năng lực tích cực hay tiêu cực đều được những tâm hồn nhạy cảm để ý tới. Dù ở bất cứ nơi đâu mà họ đến, họ sẽ nhanh chóng cảm nhận được, đôi khi chúng sẽ chuyển hóa thành năng lực tinh tế để biết bản thân nên làm những gì. Họ có xu hướng thay đổi bản thân để phù hợp với môi trường họ đang tiếp xúc.

6. Nguồn cảm hứng

nguoi nhay cam

Đối với những người khác, họ luôn chán ghét sự vô vị và tẻ nhạt trong cuộc sống. Còn đối với người nhạy cảm, họ lại để tâm và tìm thấy cảm hứng từ mọi thứ xung quanh mình trong cuộc sống. Họ coi mọi thứ xung quanh đều có giá trị, kể cả những hạt cát li ti.

Nguồn : bau.vn