Người nửa hướng nội nửa hướng ngoại sẽ thú vị như thế nào?

Rất hiếm khi có người 100% hướng nội hay 100% hướng ngoại vì mỗi người đều có 1 tính cách riêng. Vậy người nửa hướng nội nửa hướng ngoại sẽ thú vị ra sao?

Việc nhận ra được mình thuộc thế giới nào: introvert (hướng nội), extrovert (hướng ngoại) hay ambivert (nửa hướng nội, nửa hướng ngoại) sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc cải thiện mối quan hệ với người khác, lựa chọn được công việc như ý và tìm được người bạn đời tâm đầu ý hợp.

người nửa hướng nội

Người nửa hướng nội nửa hướng ngoại thì như thế nào?

Cũng thích đi ra ngoài chơi với hội bạn thân

Những người mang xu hướng “nửa mùa” này thường cũng thích đi ra ngoài chơi với bạn thân nhưng mà bạn thân rủ thì mới đi còn bạn hơi thân thì sẽ ở nhà. Họ có thể đi ra ngoài, nhưng họ vẫn rất cần thời gian ở một mình. Thực tế là, hướng nội hay hướng ngoại không phải là một/hoặc một kiểu để phân biệt.

Có thể ở một mình không giao tiếp với ai

Mặc dù tương thích với mọi người nhưng họ không cố gắng xây dựng mối quan hệ thân thiết với tất cả mọi người ở trong cuộc trò chuyện. Họ có thể đi ra ngoài cười nói vui vẻ với mọi người, nhưng cũng có thể ở nhà một mình mà không cần giao tiếp với ai.

Ngồi nghe nhiều hơn là ngồi nói

người nửa hướng nội

Những người hướng nội thường ưa thích sự yên tĩnh. Khác với những người hướng ngoại luôn cởi mở và thích trải nghiệm, người hướng nội có xu hướng suy nghĩ nhiều hơn và thường thu mình trước những tác động bên ngoài. Trong mỗi lần tụ tập với bạn bè thì họ sẽ là người ngồi nghe mặc cho đối phương ngồi nói, lâu lâu mới thốt lên một câu để góp vui vào câu chuyện của mọi người.

Hay làm trò cười trước mặt mọi người

Nghiên cứu cho thấy, nếu một người thường xuyên sử dụng hay nghe nhiều người khác sử dụng một trò đùa, dần dần họ sẽ tin trò đùa đó là thật. Đó là lí do vì sao những người thường xuyên sử dụng kiểu đùa tự hủy lại dễ bị stress và thường tự ti. Hay làm khùng làm điên trước mặt bạn bè nhưng bị bạn bè “chửi” khùng thì sâu thẳm trong lòng cảm thấy có chút gì đó tổn thương.

Thích làm việc độc lập

Người nửa hướng nội nửa hướng ngoại thường có kỹ năng làm việc độc lập nói rõ hơn là làm việc từ A đến Z, tự xác lập mục tiêu cho công việc, lập kế hoạch rõ ràng, thu thập thông tin, chuẩn bị nguồn lực, triển khai rõ ràng rành mạch công việc và báo cáo, lượng giá kết quả một cách độc lập và hiệu quả. Không những thế, kỹ năng độc lập còn thể hiện khả năng quan sát suy nghĩ và học tập độc lập nhưng một khi làm teamwork thì cũng không thành vấn đề đối với họ.

Người nửa hướng nội nửa hướng ngoại đều không thích bị chú ý

người nửa hướng nội

Không dễ để người khác ngừng suy nghĩ chú ý về mình, vì điều này phải yêu cầu tái lập trình lại tâm lý. Quá trình đó đòi hỏi bạn phải đối mặt với những định kiến, kiểm soát lại những suy nghĩ trong tiềm thức và vài bài học để bạn rút ra bạn là ai và bạn muốn gì.

Xấu hổ khi người khác nhìn mình ăn mặc đẹp

Đi ra ngoài luôn sửa soạn thật đẹp, lồng lộn, nhưng khi bị người khác nhìn vào thì xấu hổ, mắc cỡ muốn bỏ về nhà. Khi gặp phải khoảnh khắc xấu hổ, bạn có thể cảm thấy như mình là người duy nhất tồn tại trên trái đất. Tuy nhiên, xấu hổ là một trong những cảm xúc phổ biến nhất mà chúng ta trải nghiệm.

Nó xảy đến đối với hầu hết mọi con người trên thế giới, và ngay cả những giống loài khác. Khi ai đó cố gắng khiến bạn cảm thấy xấu hổ, hãy đáp trả họ một cách nhanh chóng và chắc chắn cách mà bạn phản ứng cho thấy sự tự tin và họ phải xem xét sự phê bình của họ về bạn. Họ có thể tự kiểm điểm bản thân nếu họ sai hoặc thậm chí cảm thấy xấu hổ!

Người nửa hướng nội sẽ thích sự riêng tư

Sự riêng tư là khả năng của một cá nhân hoặc một nhóm để ẩn mình hoặc thông tin về bản thân họ, và do đó thể hiện bản thân một cách có chọn lọc. Những người ưa thích sự riêng tư thường chọn một cuộc sống kín đáo và không thích mở lòng với người khác. Họ có thể là những người hướng nội – những người không có nhiều kết nối ảo và hiếm khi chia sẻ về sở thích, đời sống của bản thân trên mạng xã hội.

 

 

 

Nguồn : bau.vn