Nhận biết mẹ chồng khó tính qua 5 dấu hiệu, con dâu biết mà chiều

Nếu thấy mẹ chồng có 5 đặc điểm này, bạn nên chú ý đến cách cư xử để không khí gia đình hòa thuận, vì đó là người mẹ chồng khó tính, đòi hỏi cao với con dâu.

Mỗi người có một tính cách khác nhau, mẹ chồng cũng thế. Có người chỉ cần con dâu hiếu thảo, biết kính trên nhường dưới, biết cách sống. Thế nhưng, cũng có người mẹ chồng khó tính yêu cầu cao hơn ở người con dâu, lúc đó bạn nên xem xét để ứng xử khéo léo nhất có thể. Cùng Bau.vn nhận biết mẹ chồng khó tính qua 5 đặc điểm dưới đây!

1. Mẹ chồng khó tính là người muốn kiểm soát tất cả

Nếu như mẹ chồng lúc nào cũng khăng khăng bảo vệ quan điểm của mình, bắt mọi người phải làm theo từ nhỏ đến lớn thì chứng tỏ đây là người mẹ chồng có tính cách khá khó.

me chong kho tinh

Lúc nào họ cũng muốn chỉ đạo, can thiệp vào tất cả kể cả cuộc sống hôn nhân của bạn. Mẹ chồng muốn kiểm soát con trai, con dâu và làm chủ giải quyết mọi chuyện gia đình. Nếu gặp phải mẹ chồng như vậy, con dâu sẽ vô cùng ngột ngạt và thiếu tự chủ.

2. Là người đặt quá nhiều nguyên tắc cho gia đình

Người mẹ chồng luôn muốn tự mình đưa ra các nguyên tắc cứng nhất, bắt con dâu phải học và làm theo. Nếu những nguyên tắc đó đúng thì không sao, nhưng nếu những điều vô lý mà bà vẫn cho là đúng thì khiến cuộc sống vô cùng mệt mỏi.

Thêm nữa là kiểu mẹ chồng này dù con dâu làm gì cũng đều không thể hài lòng. Điều này sẽ càng khó khăn hơn khi chị em có con, vừa dạy con vừa phải dung hòa những nguyên tắc của mẹ chồng và những nguyên tắc của chính mình.

3. Luôn đòi hỏi sự hoàn hảo ở con dâu

Những bà mẹ chồng thông thường chỉ cần cô con dâu hiếu thảo, biết cách ăn ở, sống có đạo đức thế là tốt lắm rồi, mọi chuyện khác có thể học dần dần. Nhưng với những người mẹ chồng khó tính thì sẽ luôn đặt ra những yêu cầu, đòi hỏi cao với con dâu, thậm chí luôn tìm sự hoàn hảo.

me chong kho tinh

4. Mẹ chồng khó tính là người hay soi mói, bắt lỗi

Nếu đã đôi lần, chị em bắt gặp mẹ chồng nghe lỏm chuyện riêng của vợ chồng mình thì đó không phải là chuyện nhỏ. Kiểu mẹ chồng mà lúc nào cũng soi mói chuyện riêng tư của chồng con thì tức là bà đang muốn biết chuyện gì xảy ra giữa hai vợ chồng và can thiệp một cách quá đáng. Dẫu biết đó chỉ xuất phát từ sự quan tâm, nhưng nếu sự quan tâm đó quá đáng cũng làm cuộc sống vợ chồng áp lực.

me chong kho tinh

Khi sống chung với mẹ chồng thì chị em nên cẩn trọng lời ăn tiếng nói của mình để tránh mâu thuẫn không đáng có. Hãy ăn nói nhỏ nhẹ, vừa đủ nghe để tránh khỏi sự soi mói chuyện riêng tư từ mẹ chồng.

5. Là người bằng mặt nhưng không bằng lòng

Nhiều người mẹ chồng có khả năng kìm chế cảm xúc rất cao khi ở bên ngoài đối xử với con dâu trước mặt người khác lúc nào cũng ngọt ngào, tỏ ra vô cùng quan tâm và là người mẹ chồng tốt. Nhưng sâu bên trong thì bà lại vô cùng tức giận, bà hay ghen tỵ, nóng nảy với con dâu mà chẳng bao giờ góp ý thẳng thắn cả.

Trên đây là 5 dấu hiệu nhận biết mẹ chồng khó tính, nếu mẹ chồng bạn có những yếu tố trên hãy cố gắng ứng xử khéo léo để tránh mâu thuẫn vặt trong gia đình nhé!

Nguồn : bau.vn