Những loại quả dễ gây tăng cân chị em nên tránh

Nhiều người vẫn luôn nghĩ rằng cứ ăn hoa quả nhiều sẽ không lo tăng cân, tuy nhiên đó là suy nghĩ sai lầm.

Sầu riêng

Sầu riêng chứa hàm lượng đường rất cao, không phù hợp với những người muốn giảm cân. Loại quả này cung cấp các chất thiết yếu cho cơ thể như protein, carb, chất xơ, vitamin C. Cứ 100 gram sầu riêng chứa 147 calo, tương đương với một bát cơm đầy. Do đó, nếu không muốn tăng cân vù vù, bạn nên hạn chế ăn sầu riêng.

Bà bầu, người cao huyết áp không nên ăn sầu riêng - VnExpress Sức khỏe

Quả dừa

Dừa là loại quả cung cấp nhiều protein, vitamin C, đường và các nguyên tốt vi lượng cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, dừa cung cấp rất nhiều năng lượng. 100 gram dừa có thể chứa 141 calo, gần bằng mức năng lượng của 2 bát cơm.  Dừa được xếp vào danh sách các loại quả chứa nhiều calo, chất béo và đường.

Có nên uống nước dừa tươi khi bụng đói?

Nếu không muốn tăng cân chóng mặt, bạn nên hạn chế ăn cùi dừa.

Quả chuối

Mỗi 100gram chuối lại chứa khoảng 89 calo cùng hàm lượng đường tương đối cao. Ăn chuối hàng ngày sẽ khiến bạn khó kiểm soát được vấn đề cân nặng. Bạn chỉ nên ăn chuối trước khi tập luyện để bổ sung năng lượng và ngăn ngừa tình trạng chuột rút, giúp các cơ bắp được thả lỏng tốt hơn.

Tác dụng tuyệt vời của chuối dành cho sức khỏe của chị em phụ nữ

Mít

Mít là trái cây nhiệt đới có hương vị ngon ngọt đặc trưng. Để tạo nên vị ngọt đó, mít cũng có hàm lượng đượng cao. Tuy chứa nhiều vitamin C cùng các thành phần dinh dưỡng khác nhưng mít không phải là thực phẩm thích hợp dành cho những người muốn giảm cân. Cứ 100 gram mít lại cung cấp 105 calo. Việc ăn mít dễ làm dư thừa năng lượng, gây ra thừa cân, béo phì.

Ăn mít có nóng không? Bà bầu có nên ăn mít không? - META.vn

Quả bơ

Đây là loại quả quen thuộc trong các chế độ ăn kiêng. Bơ chứa nhiều chất béo tốt cho những người muốn tăng cơ, giảm mỡ. Tuy nhiên, ăn nhiều bơ có thể gây tăng cân, đầy bụng. Cứ 100 gram bơ lại chứa 161 calo. Do đó, bạn cần cân nhắc kỹ về lượng bơ ăn mỗi ngày, tránh làm hỏng công sức giảm cân.

Ăn Bơ Có Tác Dụng Gì? Nên Ăn Thế Nào Để Tốt Cho Sức Khỏe

Nguồn : bau.vn