Những thực phẩm gây dậy thì sớm ở trẻ

Dậy thì sớm sẽ ảnh hưởng sớm đến tâm sinh lý và đặc biệt là chiều cao của trẻ và nguy hiểm hơn sẽ tăng nguy cơ khiến trẻ bị hội chứng buồng trứng đa nang.

Cổ gia cầm

Chuyên gia dinh dưỡng Nguyễn Thị Dung chia sẻ, thực phẩm chứa hóa chất, các loại thuốc tăng trưởng tồn dư có thể gây tác động đến trẻ. “Có một số loại thực phẩm như thịt cổ gia cầm, rau củ trái mùa, đồ ăn nhiều muối… có nguy cơ khiến trẻ dậy thì sớm. Ví dụ như các loại gia cầm thường tích tụ thuốc tăng trọng ở phần cổ trở lên đầu, trẻ ăn nhiều thịt phần này cũng sẽ hấp thụ vào người lượng chất kích thích này, có thể khiến dậy thì sớm.”

5 bộ phận của gia cầm nhiều người thích nhưng lại độc | Tin tức Online

Hoa quả trái mùa

” Rau củ trái mùa cũng vậy, chúng thường được người trồng ép cây ra quả, sử dụng các chất kích thích thực vật, nếu không được thu hái đúng thời gian cho phép thì các chất này vẫn sẽ còn tồn tại trong trái cây, ăn nhiều và thường xuyên cũng có thể khiến trẻ dậy thì sớm” –  chuyên gia Nguyễn Thị Dung cho hay.

Những loại trái cây nên hạn chế ăn vào mùa hè | MISSKICK

Sữa đậu nành

Một số người nói rằng các sản phẩm đậu nành có chứa isoflavone giống estrogen, có thể dẫn đến dậy thì sớm ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Sự thật là hormone giống như estrogen không thực sự giống với estrogen của con người, và cũng rất hạn chế trong các sản phẩm từ đậu nành. Miễn là không uống quá nhiều sữa đậu nành, 1 cốc mỗi ngày cũng không gây ảnh hưởng tới trẻ.

Sữa đậu nành có tốt không, có tác dụng gì? Uống nhiều có tốt không?

Thực phẩm kích thích tăng trưởng

Khi nuôi con nhỏ bậc cha mẹ nào cũng mong muốn con mình lớn lên cao vút, thông minh vượt trội. Nên họ thường bổ sung thêm các loại sữa công thức, các hãng sữa, thuốc bổ, thực phẩm chức năng,… liên tục quảng cáo các dòng sản phẩm kích thích tăng trưởng giúp bé phát triển cao khỏe, tăng IQ cho bé. Nhưng dù có rất nhiều thành phần thúc đẩy tăng trưởng vì hầu hết các sản phẩm đó đều chứa hormone tăng trưởng rất mạnh, khiến cho trẻ dễ mắc chứng dậy thì sớm.

Thực Phẩm Chức Năng kích thích tăng trưởng chiều cao cho trẻ từ 3-5cm/ tháng có thật hay không duocnhh

Thực phẩm nhiều dầu mỡ, chiên rán

Những đồ ăn chiên rán và đồ ăn nhanh là món ăn được yêu thích ở trẻ nhỏ. Nhưng khi mẹ cho bé ăn nhiều những thực phẩm này dễ gây nên chứng béo phì thừa cân, lượng chất béo dư thừa được dự trữ trong cơ thể khiến trẻ thừa cân, rối loạn nội tiết, dễ dậy thì sớm. Chính vì vậy, mẹ nên hạn chế cho ăn những thực phẩm chiên rán như gà rán, bánh piza, humbeger…

Junk food advertising to kids - shopping | CHOICE

Nguồn : bau.vn