Những anh hùng động vật cứu sống người: Loài vật cũng sống rất tình cảm!

Động vật tuy không biết nói nhưng chúng là loài sống rất tình cảm. Có rất nhiều câu chuyện động vật cứu người khiến chúng ta phải suy ngẫm.

Nhờ có những anh hùng động vật dũng cảm này mà con người được cứu sống trong gang tấc một cách ngoạn mục.

1. Động vật cứu người- Cá voi trắng Beluga cứu thợ lặn

Trong một cuộc thi lặn ở Trung Quốc, những người thợ lặn phải lặn sâu xuống đáy một bể cá voi. Yang Yun, 26 tuổi, đã lặn sâu được xuống đáy bể nhưng khi nổi lên, cô bất ngờ bị chuột rút. Nếu không nổi lên kịp thời, phổi của Yang Yun sẽ nổ tung và cô sẽ chết tại chỗ.

dong vat cuu nguoi

Khi cô bắt đầu ngạt thở và nghĩ mình đã chết, Yun thấy một con cá voi trắng beluga tiến lại gần, nhẹ nhàng giữ chân Yun và đẩy cô lên trên mặt nước một cách từ từ. Ngạc nhiên vả hạnh phúc, Yun cho biết nếu không có chú cá voi anh hùng đó, cô sẽ không sống đến ngày hôm nay.

2. Khỉ đột cứu sống một cậu nhóc là du khách tham quan

Một cậu bé 3 tuổi chỉ muốn tận hưởng một ngày tuyệt vời ở vườn thú Illinois nhưng thật không may, cậu quá háo hức khi nhìn thấy những con khỉ đột. Nghiêng người quá xa trên hàng rào, cậu bé rơi vào chuồng khỉ đột và bị thương rất nặng ở đầu. Trong cái rủi có cái may, nhờ Binti, một con khỉ đột nữ đã bế cậu bé lên, đi về phía cửa và chờ đợi người trông vườn thú phát hiện và tới cứu, cậu bé đã sống sót ngoạn mục.

3. Cô lợn cứu sống chủ nhân của mình thoát khỏi cơn đau tim

Lulu không phải cô lợn xinh đẹp nhất thế giới nhưng chắc chắn là cô lợn dũng cảm nhất thế giới. Khi chủ nhân của mình, bà Jo Ann lên cơn đau tim và không kịp gọi hỗ trợ. Lulu đã nhanh trí chạy đến một đường cao tốc gần đó và nằm chắn, khiến phương tiện giao thông dừng lại. Mặc dù phải chịu sự rủi ro có thể bị xe cán chết nhưng Lulu không bỏ cuộc, cuối cùng đã có người chịu dừng lại và đi theo cô lợn, bà Jo Ann được cứu sống.

dong vat cuu nguoi

4. Động vật cứu người- Chú thỏ cứu sống ông chủ khỏi hôn mê

Khi đang xem TV cùng vợ, ông Steggal đột nhiên hôn mê do biến chứng tiểu đường. Tuy nhiên, vợ ông cho rằng ông đang ngủ. Chỉ có chú thỏ Dory là cảm nhận được sự nguy hiểm. Nó nhảy lên ngực ông chủ, dậm chân mạnh cho đến khi vợ ông chú ý. Ngay lập tức, vợ ông Steggal gọi xe cứu thương và thật may mắn ông đã được cứu sống.

5. Con ngựa cứu chủ nhân thoát khỏi sự tấn công của bò điên

Fiona Boyd, một người nông dân đã bị tấn công bởi một con bò điên trong trang trại của mình. Rất may, khi cô đang bị húc và dẫm đạp túi bụi bởi con bò nặng hàng trăm cân- Kerry, con ngựa cưng của Fiona phát hiện. Kerry ngay lập tức lao tới cứu chủ nhân của mình, hất văng con bò điên ra để chủ nhân có thể kịp thời thoát hiểm. Sau khi thoát nạn, Fiona cảm thấy rất biết ơn và hạnh phúc vì đã mang Kerry đi cùng.

Những câu chuyện động vật cứu người trên hi vọng sẽ mang lại cho bạn cái nhìn về khác về thế giới động vật. Chúng không chỉ là con vật, mà còn là người bạn, ân nhân của mình. Hãy đối xử tốt với nó, nó sẽ đền đáp bạn một cách xứng đáng. Hơn hết, hãy dành cho chúng tình yêu thương, nói không với săn bắn, ngược đãi động vật.

 

Nguồn : bau.vn