Những câu nói làm “tan chảy” đối phương dù cả hai vừa cãi nhau xong

Sau khi cãi nhau nếu như cả hai im lặng càng khiến mối quan hệ trở nên tồi tệ hơn, thế nên cách khôn ngoan hãy nói những câu làm tan chảy sau

Trong tình yêu hay là ở trong hôn nhân thì dù người phụ nữ và người đàn ông có yêu nhau nhiều đến mấy cũng có những lúc mâu thuẫn, cãi vã nhau. Bí quyết để giữ tình yêu trọn vẹn, hạnh phúc viên mãn khi cả hai có lỡ cãi nhau, hãy nói những câu làm tan chảy sau để khiến đối phương dịu dàng trở lại.

cau noi lam tan chay

Những câu nói làm tan chảy đối phương, thích hợp để nói sau những cuộc cãi vã

1. “Chúng ta đừng cãi nhau nữa được không em? Có cãi nữa thì cũng không chia tay được đâu mà!”

2. Anh ấy dập cửa ra ngoài, trước lúc đi còn buông một câu bảo tôi tự mà bình tĩnh lại. Tôi liền khóc một mình. Ít phút sau anh ấy đột ngột trở lại, hỏi tôi muốn ăn gì để anh ấy mua. Lần khác, hai đứa bỗng giận nhau ngoài đường nên vẫn phải đi cùng nhau nhưng không nói chuyện gì cả. Anh ấy vẫn đi kè kè sau lưng tôi. Nhưng lát sau khi tôi quay đầu lại thì không thấy bóng dáng đâu nữa. Quay đầu tìm quanh quất thì thấy anh ấy đang đứng trước một tiệm thịt nướng mà gọi tên tôi, giọng chẳng êm dịu gì làm tôi càng thêm bực mình nên quay lưng dỗi không thèm đáp. Anh ấy vẫn kiên nhẫn: “Em có muốn ăn thêm xúc xích hay trứng không nào?”. Lúc đó không hiểu sao tôi lại âm thầm chạy đến mà nói: “Đều muốn tất!”

3. Tôi cảm thấy khi cãi nhau, điều hữu hiệu nhất để xoa dịu cơn giận đối phương chính là lời nói chân thành. Bạn có thể nói rất nhiều, hoặc có thể chẳng nói gì cả, hoặc dùng hành động để chứng minh, quan trọng là phải để đối phương cảm nhận được rằng bạn thật sự muốn làm hòa. Đôi khi, chỉ cần hai chữ “Xin lỗi” đầy giản đơn cũng đã đủ khiến đối phương mềm lòng rồi đó!.

4. Có lần cãi nhau đòi chia tay, tôi vừa la lối khóc vừa quấy phá lung tung. Sau đó anh ấy liền hỏi tôi một câu: “Em thích chó hay mèo?”. Tôi trả lời theo quán tính là mèo. Sau đó bỗng dưng anh ấy kêu “meo!” một tiếng, rồi ôm lấy tôi mà nói: “Bắt đầu từ bây giờ anh chỉ là một con thú cưng của em thôi”. Thế là mềm lòng ngay tắp lự.

5. “Em đấy, cứ ỷ là anh thích em nhiều như vậy!”

6. Anh nói: “Xin lỗi, không thể ở cạnh em được” (vì cả hai yêu xa). Thật sự chỉ muốn nhắn rằng, mỗi lần em giận anh, đều là vì nhớ anh quá thôi!

7. Mỗi lần cãi vả giận nhau đều là một mình tôi tự ôm cơn giận, anh ấy chưa bao giờ dỗ dành an ủi tôi, thậm chí có khi còn không biết là tôi đang giận. Mà cho dù có biết thì cũng không biết nói gì, không biết nên làm gì. Sau này tôi cũng nghĩ thông suốt rồi, bản thân hà tất phải chấp nhất làm gì? Cứ cố gắng bao dung sống tốt, chuyện nào nhỏ nhặt quá cũng đừng nên chấp nhặt là được rồi.

Nguồn : bau.vn