Những cuốn sách phát triển tư duy cho trẻ hay nhất dành cho các bậc phụ huynh

Làm cha mẹ, ai cũng muốn con mình được phát triển toàn diện. Vì vậy việc bồi dưỡng và phát triển tư duy cho bé là điều luôn được các bậc phụ huynh quan tâm từ rất sớm. Hãy tham khảo những cuốn sách phát triển tư duy cho bé trong bài viết dưới đây của Bau.vn.

Sách phát triển tư duy cho trẻ với nhiều màu sắc, nội dung vui nhộn sẽ là công cụ giáo dục hiệu quả của bố mẹ.

Sách phát triển tư duy: Dạy con trẻ cách tư duy

sach phat trien tu duy

Cuốn sách của tác giả Edward de Bono- một bác sĩ, nhà tâm lý học, tác giả và nhà phát minh. Ông là người sáng tạo ra  “tư duy đa chiều” (lateral thinking). Được mệnh danh là cha đẻ của “tu duy về tư duy”, từng viết hơn 60 cuốn sách tư duy và được dịch thành 34 ngôn ngữ khác nhau. Cuốn sách “Dạy con trẻ cách tư duy” cung cấp rất nhiều thông tin và các kiến thức thú vị về phương pháp tư duy của tác giả Edward de Bono với mong muốn giúp đỡ cho cả con trẻ và các bậc phụ huynh có thể tự tin rằng ““Tôi biết tư duy, tôi có tư duy và thích tư duy”. Trong cuốn sách tác giả đề cập tới ba vấn đề chính: nhận thức một cách đúng đắn về tư duy, phân tích hình mẫu tư duy của người thợ mộc, những hành động tư duy cơ bản.

Bản Đồ Tư Duy Cho Trẻ Thông Minh (Mind Maps for kids)

Tăng cường trí nhớ và khả năng tập trung

sach phat trien tu duy

Cuốn sách này sẽ giúp bé:

  • Phát triển khả năng ghi nhớ.
  • Dễ dàng tiếp thu các thông tin, số liệu và kiến thức được dạy.
  • Giảm thời gian học tập nhưng kết quả tăng đáng kể.
  • Bản đồ tư duy giúp bé kết hợp tốt trí tưởng tượng và sự liên tưởng.

Bí quyết học giỏi ở trường

Cuốn sách này giúp bé vận dụng bản đồ tư duy vào các bài học ở trường, phát huy tối đa bán cầu não phải thay vì chỉ sử dụng bán cầu não trái trong việc ghi chép kiểu truyền thông.

Các kỹ năng học giỏi

sach phat trien tu duy

Ra đời nối tiếp thành công của cuốn “Bí quyết học giỏi ở trường” và ngay lập tức lọt vào top 10 cuốn sách hướng dẫn tốt nhất do The Independent bình chọn.

POMath – Toán tư duy cho trẻ em

Cuốn sách dành cho trẻ từ 4-6 tuổi, với phương pháp vừa học vừa chơi đơn giản nhưng mang lại nhiều lợi ích cho trẻ: tô màu, ghép nối, thực hành các phép so sánh đơn giản, đếm số, nhận biết mặt số, viết số, hình học,… Cha mẹ dễ  dàng hướng dẫn con qua các bài tập để bé khám phá toán học tự nhiên, không nặng nề, rất phù hợp với độ tuổi 4-6.

Truyện tranh tư duy cho bé

sach phat trien tu duy

Cuốn sách bao gồm nhiều câu truyện theo tư duy hình ảnh ,từng câu chuyện kết hợp với hình ảnh thay cho từ, để bé đoán hình thành câu chuyện đọc hay cho bé, giúp bé phát triển tư duy nhanh trí, khả năng tưởng tượng, rèn luyện cho bé. “Truyện tranh tư duy cho bé” giúp bé yêu thích đọc sách và tăng khả tư duy.

Nguồn : bau.vn