Những kiểu cha mẹ gây hại tương lai của trẻ, cần thay đổi sớm

3 kiểu ông bố bà mẹ dưới đây sẽ tác động lớn tới tâm lý của trẻ khiến trẻ trưởng thành sai cách.

Kiểu cha mẹ gây hại cho con: Độc đoán

Nếu cha mẹ theo phong cách nuôi dạy con cái này, cha mẹ đặt ra tiêu chuẩn cao cho bọn trẻ và mong chúng làm theo mà không cần thắc mắc. Chính những kỳ vọng đạt được mục tiêu là khá cao với tính linh hoạt hạn chế. Đồng thời, kiểu cha mẹ này sẽ khiến cho em bé khi lớn lên sống quá nguyên tắc, hành xử cứng nhắc không linh hoạt.

cha me gay hai

Nhưng em bé khi được nuôi dưỡng bởi các bậc cha mẹ độc đoán nghiêm khắc luôn có tính kỷ luật sẽ dễ bị tự ti thường hay thu mình khi gặp sai lầm, chán nản hoặc sợ hãi khi gặp thất bại.

Kiểu cha mẹ gây hại cho con: Dễ dãi

Với các bậc cha mẹ dễ dãi , thường để cho con của mình làm gì tùy thích và họ không muốn thực thi các quy tắc đối với con cái. Những kiểu cha mẹ này họ cho phép con cái của mình tự làm theo những gì trái tim mách bảo và cung cấp hướng dẫn hoặc định hướng hạn chế.

Ưu điểm cặp cha mẹ này giúp con tự do phát triển bản thân, tìm được cái con muốn. Nhưng hạn chế cũng rất nhiều, bởi nếu cha mẹ quá dễ dãi con bạn cũng dễ bị cái hư cái xấu lôi cuốn, sẽ rất khó trưởng thành tốt.

Kiểu cha mẹ thờ ơ, chỉ biết cho tiền

Những kiểu cha mẹ vì quá bạn rộn, hoặc sống hời hợt nên không quan tâm hoặc bỏ bê mang lại rất nhiều tự do cho con cái của họ và về cơ bản vắng mặt trong cuộc sống của chúng. Những ông bố bà mẹ này thường chỉ quan tâm tới con thông qua vật chất và  tìm cách đáp ứng nhu cầu của con cái mà không quan tâm tới tâm tư tình cảm của con.

cha me gay hai

Chính vì vậy, khi con cái gặp sai lầm họ thường tự hỏi tại sao mình nuôi con đầy đủ như vậy mà con mình vẫn hư hỏng? Nhưng kiểu cha mẹ này sẽ khiến bé tự do phát triển theo bản năng và tự tìm hướng đi, nên bé không thể phân biết đúng sai, phải trái, khiến con cái mắc sai lầm mà không biết.

Nguồn : Sức Khỏe Cộng Đồng