Những loại thực phẩm giàu biotin cho các chị em

Việc cung cấp những thực phẩm giàu biotin cho các chị em trong bữa ăn là điều không thể thiếu. Dưới đây là những loại thực phẩm quan trọng.

Việc cung cấp những thực phẩm giàu biotin cho các chị em trong bữa ăn là điều không thể thiếu. Dưới đây là những loại thực phẩm quan trọng.

Biotin đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì sự khỏe mạnh của tóc, móng tay và da, hỗ trợ chức năng não và giúp điều chỉnh chức năng miễn dịch.

Biotin là một loại vitamin hòa tan trong nước, có nghĩa là cơ thể không dự trữ nó, và bạn cần lấy nó từ các thực phẩm giàu biotin. Thêm thực phẩm giàu biotin vào chế độ ăn uống của bạn sẽ giúp duy trì mức vitamin phù hợp.

Những loại thực phẩm giàu biotin cho các chị em - ảnh 1

Sự thiếu hụt biotin có thể gây ra các vấn đề về thần kinh và da. Những vấn về thần kinh bao gồm co giật, tê, giảm trương lực cơ, thiểu năng trí tuệ và chậm phát triển ở trẻ em. Những vấn đề về da bao gồm rụng tóc, phát ban đỏ quanh mắt, mũi và miệng.

Tình trạng thiếu hụt biotin rất hiếm xảy ra ở những người tiêu thụ nhiều thực phẩm giàu biotin.

Gan động vật

Những loại thực phẩm giàu biotin cho các chị em - ảnh 2

Các loại gan động vật như gan gà và gan bò có chứa lượng biotin rất cao. Ngoài biotin, gan động vật cũng cung cấp protein, sắt, đồng, vitamin A và vitamin B12.

74g gan bò nấu chín chứa 30,8ug biotin và 74g gan gà nấu chín chứa 138ug biotin.

Gợi ý cho bạn: Thưởng thức gan gà hoặc gan bò bằng cách chiên với hành tây, thêm nó vào bánh mì kẹp thịt hoặc cắt nhỏ với các món mì ống.

Các loại quả hạch và hạt

Những loại thực phẩm giàu biotin cho các chị em - ảnh 3

Quả hạch và các loại hạt chứa một lượng lớn biotin và cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết khác như chất xơ, protein và chất béo.

30g hạnh nhân rang muối chứa 1,32ug biotin, 30g quả óc chó chứa 0,78ug biotin và 31g hạt hướng dương chứa 2,42ug biotin

Gợi ý cho bạn: Bạn có thể ăn trực tiếp các loại quả hạch và các loại hạt hoặc thêm vào các món xào.

Chuối

Những loại thực phẩm giàu biotin cho các chị em - ảnh 4

Chuối là một trong những loại trái cây phổ biến và được tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới. Như chúng ta đã biết, chuối có với hàm lượng kali và chất xơ cao và chúng cũng rất giàu biotin.

Khoai lang ngọt

Những loại thực phẩm giàu biotin cho các chị em - ảnh 5

Khoai lang ngọt chứa một lượng lớn biotin và các vitamin và khoáng chất khác như vitamin A, canxi, vitamin C, magiê và các chất dinh dưỡng khác.

Yến mạch

Những loại thực phẩm giàu biotin cho các chị em - ảnh 6

Yến mạch là một loại ngũ cốc thường được sử dụng vào bữa sáng. Nó là một loại ngũ cốc nguyên hạt giàu vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa quan trọng như biotin, mangan, magiê, sắt, đồng, kẽm và phốt pho.

Quả mâm xôi

Những loại thực phẩm giàu biotin cho các chị em - ảnh 7

Quả mâm xôi là một nguồn tuyệt vời của vitamin C, vitamin E, biotin, vitamin A và các chất dinh dưỡng khác. Tiêu thụ quả mâm xôi giúp tim và não của bạn khỏe mạnh, kiểm soát bệnh tiểu đường và cải thiện tiêu hóa.

Nấm

Những loại thực phẩm giàu biotin cho các chị em - ảnh 8

Tất cả các loại nấm ăn đều chứa protein, chất xơ và selen. Chúng cũng có hàm lượng biotin cao và các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự hiện diện của biotin trong nấm bảo vệ chúng khỏi những loại côn trùng và ký sinh trùng.

Các sản phẩm từ sữa

Những loại thực phẩm giàu biotin cho các chị em - ảnh 9

Các sản phẩm từ sữa như sữa, pho mát và sữa chua nguyên chất chứa một lượng lớn biotin. Chúng cũng là một nguồn tuyệt vời cung cấp canxi, phốt pho, vitamin A, vitamin D, protein, v.v

28g phô mai cheddar chứa 0,40ug biotin, 170g sữa chua nguyên chất chứa 0,14ug biotin và 236g sữa nguyên chất chứa 0,22ug biotin.

Dâu tây

Những loại thực phẩm giàu biotin cho các chị em - ảnh 10

Dâu tây chứa nhiều vitamin và khoáng chất như mangan, vitamin C, folate, biotin và kali. Ăn dâu tây có thể làm giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh mãn tính.

Nguồn : bau.vn