Những sai lầm khi chế biến cá đốt sạch dinh dưỡng, lại rước độc tố vào người

Những sai lầm khi bạn chế biến món cá dưới đây khiến cho cá dễ bị nát, gây hại cho hệ tiêu hóa của bạn.

Ăn cá ướp muối

Thói quen của rất nhiều bà nội trợ là ướp muối cá rồi để ăn dần trong một thời gian dài. Món cá ướp muối, cá thính, thường đậm vị, ít mùi tanh, thịt cá chắc nên khá nhiều người thích ăn. Nhưng nếu bạn ăn nhiều cá muối sẽ gây tình trạng dư thừa muối cho sức khỏe, gây hại gạn thận của bạn.

Ngoài ra, cá ướp muối sẽ sản sinh ra hợp chất nitrososamin có thể dẫn đến ung thư cho cơ thể con người. Chính vì vậy, bạn không nên ăn nhiều cá ướp muối để bảo vệ sức khỏe của bạn.

4 sai lầm khi chế biến cá đốt sạch dinh dưỡng, rước độc tố vào người, bệnh tật ghé thăm - ảnh 1

Không ăn cá muối

Ăn món cá sống

Món gỏi cá, sushi cá được nhiều khá nhiều người thích. Trong cá có nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người. Nhưng do cá sống dưới nước, ăn tạp nên rất dễ bị nhiễm các loại độc tố và vi sinh vật nên nếu bạn ăn sống dễ gây hại cho sức khỏe của bạn. Khi bạnăn cásống có thể gây nhiễm thủy ngân, chì, kim loại nặng… làm suy tim mạch, suy gan cực kỳ nguy hiểm.

Ăn cá rán quá kỹ

Món cá chiên giòn tan, thơm nức ai cũng thích ăn, nhưng nếu bạn ăn quá nhiều cá rán chín kỹ dễ gây hại cho sức khỏe của mình. Bởi những món ăn chiên rán thường chứa nhiều chất béo gây tim mạch, cao huyết áp cho bạn. Bên cạnh đó, cá rán chín kỹ sản sinh ra nhiều chất độc aldehyde có thể gây ung thư cho bạn.

4 sai lầm khi chế biến cá đốt sạch dinh dưỡng, rước độc tố vào người, bệnh tật ghé thăm - ảnh 2

Không nên ăn cá rán nhiều

Ăn nhiều ruột cá

Trong ruột cá là bộ phận tiêu hóa nên chứa nhiều vi khuẩn, nếu bạn ăn nhiều dễ nhiễm khuẩn gây hại cho sức khỏe của bạn. Ngoài ra, phần ruột cá còn chứa nhiều chất béo dễ gây béo phì, thừa cân, cao huyết áp cho bạn khi ăn quá nhiều. Chính vì vậy, khi chế biến cá bạn nên loại bỏ phần ruột cá chỉ nên ăn phần thịt để đảm bảo sức khỏe.

Nguồn : Sức Khoẻ Cộng Đồng

Những thời điểm không nên ăn chuối, mặc dù chuối rất tốt

Chuối chín cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào cho sức khỏe, chuối giàu kali, magiê và chất xơ…Tuy nhiên Tuy nhiên không phải ăn chuối bất cứ lúc nào cũng đều tốt cho sức khỏe. Hãy cùng bau.vn tìm hiểu những thời điểm không nên ăn chuối để tránh nguy hại cho sức khỏe nhé!

Bào ngư – thực phẩm vàng cho sức khỏe

Bạn có biết rằng bào ngư là thực phẩm hỗ trợ trong việc giảm nguy cơ ung thư cũng như trong việc giảm cân, đồng thời bào ngư cũng luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người trong việc bổ sung dưỡng chất cho sức khỏe, hãy cùng Bầu tìm hiểu ngay nhé.

Đông trùng hạ thảo và tác dụng thần kỳ

Đông trùng hạ thảo luôn là sự lựa chọn hàng đầu bởi công dụng và sự quý hiếm của chúng, tuy nhiên vẫn có nhiều người chưa hiểu rõ các công dụng của chúng. Hãy cùng Bầu tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Những loại đồ uống dành cho người hay mất ngủ

Bệnh mất ngủ là một rối loạn giấc ngủ thường gặp, mất ngủ kéo dài dẫn đến tình trạng thiếu năng lượng, giảm tập trung trong ngày hôm sau và nhiều hệ lụy sức khỏe. Hãy cùng Bầu điểm qua những loại đồ uống giúp bạn có một giấc ngủ ngon.

Điều trị thoái hóa khớp gối và những thực phẩm cần lưu ý

Thoái hóa khớp gối (viêm xương khớp) là một dạng viêm khớp phổ biến. Bên cạnh dùng thuốc để kiểm soát các triệu chứng, bệnh nhân thoái hóa khớp gối nên ăn gì để tốt cho xương khớp, hỗ trợ quá trình điều trị thoái hóa khớp gối. Hãy cùng Bầu tìm hiểu những thực phẩm cần lưu ý ngay dưới đây.