Những sự thật về cuộc sống dù tổn thương nhưng bạn cần chấp nhận

Người hạnh phúc không nhìn cuộc đời bằng lăng kính màu hồng, họ chỉ cần chấp nhận những sự thật về cuộc sống, trong đó có những điều này.

Sự thật về cuộc sống tàn nhẫn hơn chúng ta nghĩ và đôi khi chúng khiến ta tổn thương. Nhưng khi bạn chấp nhận được chúng, cuộc sống sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

1. Sự thật về cuộc sống- Không ai quan tâm đến những vấn đề của bạn

Nhiều người có thể dễ dàng nói với người khác về những vấn đề của họ: lưng đau, lương thấp, sếp khó tính. Nhưng nhận thức rằng đây chỉ là những người nói nhiều và mọi người khó chịu vì sự than vãn của họ và cố gắng tránh xa họ.

su that ve cuoc song

Trước khi phàn nàn về việc thế giới bất công như thế nào, hãy nghĩ về lý do tại sao bạn lại chia sẻ điều này: Bạn đang yêu cầu sự giúp đỡ hay bạn chỉ đang xả stress? Nếu ai đó không thể giúp bạn, bạn có ích gì khi nói với họ tất cả những điều này?

2. Luôn tồn tại người thông minh, xinh đẹp và trẻ trung hơn bạn

Điều này đặc biệt khó thừa nhận nhưng bạn phải ước tính thực tế tầm quan trọng của mình đối với người khác. Nếu bạn nghĩ mình đặc biệt, bạn đang sống trong ảo tưởng và bạn sẽ phải trả giá cho điều đó rất sớm.

su that ve cuoc song

Tại sao điều này là một vấn đề? Một cô gái yêu một chàng trai mà cô ấy không thể kiểm soát và cô ấy nghĩ rằng anh ấy sẽ thay đổi với cô ấy, bởi vì cô ấy là người đặc biệt. Tất nhiên, điều này sẽ không bao giờ xảy ra. Hoặc một nhân viên nói với ông chủ của họ rằng họ sẽ rời đi, hy vọng ông chủ sẽ cầu xin họ ở lại. Nhưng ông chủ cứ để họ đi và họ mất việc.

Vì vậy, bạn càng sớm nhận ra rằng có nhiều người giống mình, cuộc sống của bạn sẽ càng tốt đẹp hơn.

3. Sự thật về cuộc sống- Người thân thiết với chúng ta lại là người làm ta tổn thương hơn nhiều

Những người thân yêu của bạn biết điểm yếu của bạn và đôi khi họ cố tình đánh vào chỗ đó. Đây là những thời điểm khó khăn nhất, bởi vì chúng ta không bao giờ mong đợi điều này từ họ.

Để giảm thiệt hại, chỉ cần hạ thấp kỳ vọng của bạn. Họ là những người giống như bạn, họ cũng mắc sai lầm và họ có những mong muốn riêng của họ mà không phải lúc nào cũng giống như bạn.

4. Người khác lợi dụng vì bạn không tôn trọng bản thân

Điều này rất đơn giản: nếu bạn không coi trọng thời gian và quyền lực của mình, bạn sẽ dành nó cho người khác. Và bạn sẽ cảm thấy như thể đó là sự lựa chọn của riêng bạn. Bạn giúp đỡ một người hết lần này đến lần khác và rồi hóa ra họ chỉ cho phép bạn giúp họ, nhưng họ không có gì để trả lại cho bạn cả. Và khi họ chán bạn, họ có thể sẽ rời bỏ bạn.

su that ve cuoc song

Không phải người ta không biết ơn, mà chính là bạn đang định giá bản thân chưa đủ. Thay vì dành thời gian cho bản thân, bạn dành nó cho người khác. Trước tiên, hãy nghĩ về bản thân và sau đó là những người thân của bạn và những người khác cần bạn giúp đỡ.

5. Cố gắng kiểm soát một mối quan hệ là điều vô nghĩa

Nhiều người hiểu “sửa chữa một mối quan hệ” là những nỗ lực để cố gắng thay đổi đối tác của bạn, đặt ra các tối hậu thư và đấu tranh cho lợi ích của riêng bạn. Tất cả những hành động này có lẽ sẽ chỉ dẫn đến một cuộc khủng hoảng lớn hơn. Thay vì cố gắng bắt đối tác làm điều gì đó, các nhà tâm lý học khuyên bạn nên cho họ những gì họ muốn. Vì vậy, bạn không cần phải cố gắng vì mối quan hệ của mình, bạn cần phải nỗ lực cho chính mình và điều này đúng với cả hai người.

Nguồn : bau.vn