Những sự thật về tâm lý thú vị mà không mấy ai hiểu được

Con người có bộ não tiến hóa rất cao cho phép thực hiện các tư duy trừu tượng, ngôn ngữ và xem xét nội tâm vì vậy sự thật về tâm lý còn là một bí ẩn.

Để hiểu được sự thật về tâm lý ẩn sau cách mà chúng ta cư xử, đối đãi với người khác, cách mà chúng ta bày tỏ bản thân thật sự là một điều vô cùng thú vị.

Những sự thật thú vị về tâm lý

1. Đồng hồ báo thức

Chưa hẳn đánh thức bạn dậy, ngược lại chúng còn khiến bạn giật mình, gây ra hoảng loạn làm gián đoạn trạng thái ngủ của bạn. Thực ra điều này không tốt cho sức khoẻ của bạn. Khi bị đánh thức bởi tiếng chuông đồng hồ, rất nhiều người đã rơi vào tình trạng đánh trống ngực, thở dồn dập, cảm thấy hồi hộp.

2. Người thông minh

sự thật về tâm lý

Người thông minh thường rất linh hoạt và nhanh nhạy, vì vậy khả năng thích ứng của họ thường ở mức “thượng thừa”. Họ luôn phản ứng nhanh và xử lý tốt những tình huống xảy đến bất ngờ. Khi phải tiếp xúc với môi trường mới hay những người lạ, họ cũng luôn giữ được tự tin và bản lĩnh của mình.

3. Sự thật về tâm lý khi bạn ngửi mùi chuối hoặc táo xanh

Nếu ngửi mùi táo xanh hoặc chuối trước mỗi bữa ăn, bạn sẽ dễ dàng ít ăn lại và giảm cân hơn. Để chứng minh điều này, các nhà khoa học đã kêu gọi gần 3.200 phụ nữ thừa cân trong độ tuổi 18 – 64 và khuyến khích họ ngửi mùi hương là chuối, táo xanh hoặc vani, bạc hà khi đói. Sau sáu tháng, phụ nữ này đã giảm gần 14 kg.

Những nghiên cứu về mùi hương có tác dụng giảm cân có giá trị tương đương với phát hiện uống nước trước bữa ăn giúp bạn ăn ít hơn. Vì thế, hãy thử đặt một vài lá bạc hà, vài miếng vỏ bưởi hoặc 1 trái chuối, 1 trái táo trên bàn làm việc hoặc góc bếp và ngửi chúng khi bạn chớm cảm thấy đói.

4. Hấp dẫn

sự thật về tâm lý

Tần số sóng của mỗi người được tạo nên bởi suy nghĩ và cảm xúc của chính họ, và một cách tự nhiên nó hấp dẫn mọi thứ cùng tần sóng đến. Hãy tưởng tượng bạn chính là một trạm thu phát sóng truyền đi những tần số của ý nghĩ vào vũ trụ, vượt xa cả không gian và thời gian. Chỉ cần thay đổi ý nghĩ là bạn đang thay đổi tần số sóng, và bạn ngay lúc đó trở thành một con người hoàn toàn mới hấp dẫn những người và những hoàn cảnh khác đến với bạn.

5. Tức giận

sự thật về tâm lý

Là sự phòng vệ tự nhiên để chống lại đau đớn. Vì vậy, khi ai đó nói rằng “tôi ghét bạn” nó thực sự có nghĩa là “bạn làm tôi tổn thương”. Sự tức giận sẽ trở thành vấn đề khi bạn không thể kiểm soát được cơn giận của mình, có thể dẫn đến bạo lực lời nói và hành vi, tác động tiêu cực đến các mối quan hệ và chất lượng cuộc sống.

6. Sự thật về tâm lý khi kết hôn với bạn thân

sự thật về tâm lý

Cuộc sống hôn nhân sẽ trở nên vô cùng dễ dàng nếu các cặp bạn thân quyết định đến với nhau, nguy cơ ly hôn có thể giảm đến 70% so với những đôi vợ chồng “vì yêu mà đến”. Nếu người bạn đời chính là người bạn thân nhất của mình, hôn nhân của bạn sẽ vô cùng hạnh phúc. Tình yêu sẽ không bao giờ đủ nếu trong đó không có tình bạn. Tất cả những cặp vợ chồng hạnh phúc đều biết coi nhau là người bạn tốt nhất của mình.

7. Màu xanh dương

Màu sắc có thể ảnh hưởng tới sự ngon miệng của con người theo một cách đáng ngạc nhiên. Một số màu khiến chúng ta có cảm giác thèm ăn, trong khi những màu khác khiến chúng ta không còn thấy đói. Màu xanh dương là màu làm giảm đi độ hấp dẫn của món ăn. Nếu muốn giảm cân bạn có thể sử dụng bát đĩa màu này.

8. Hạnh phúc khi chi tiêu

Bạn sẽ hạnh phúc hơn khi chi tiêu tiền cho trải nghiệm chứ không phải là của cải. Trải nghiệm giúp bạn khám phá nhiều hơn về thế giới xung quanh, có thêm những kiến thức mới, mở mang đầu óc và có nhiều trải nghiệm thú vị. Đồng thời, nó cũng giúp bạn tìm ra kẻ mang tên “chính mình” – một món quà vô giá mà bạn không thể dùng tiền mua được. Thật tuyệt vời nếu như mỗi nơi bạn đi qua đều có những kỉ niệm và câu chuyện tình bạn đẹp, giúp bạn yên tâm vững vàng trên cuộc hành trình sắp tới và mong muốn trở lại lần nữa.

 

 

Nguồn : bau.vn