Những thói quen xấu sau có thể là nguyên nhân khiến bạn bị mụn lưng

Bạn đã bao giờ tại sao bạn lại bị mụn lưng? Hãy cùng tìm hiểu ngay nguyên nhân bị mụn lưng ngay trong bài viết sau của Bau.vn nhé!

Đối với chị em phụ nữ, được khoe một tấm lưng “láng mịn” là niềm ao ước trong mỗi dịp diện đồ hở hưng. Mụn lưng gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ và gây khá nhiều rắc rối trong cuộc sống sinh hoạt. Nguyên nhân bị mụn lưng có liên quan trực tiếp những thói quen xấu. Bài viết sau của Bau.vn sẽ chỉ ra những thói quen khiến bạn bị mụn lưng!

Mụn lưng là gì?

Mụn lưng là loại mụn được hình thành do lỗ chân lông ở vùng lưng tiết ra khá nhiều bã nhờn gây bí tắc và tạo điều kiện cho vi khuẩn mụn phát triển. Vì vậy, nếu lưng không được chăm sóc kỹ càng sẽ rất dễ lên mụn. Để loại bỏ mụn ở lưng hiệu quả thì bạn cần phải nắm rõ được đâu là nguyên nhân gây mụn ở lưng để có phương pháp loại bỏ chúng hiệu quả.

Nguyên nhân bị mụn lưng

1. Vùng lưng không được làm sạch kỹ càng

Trong lúc đi tắm, bạn đã thường cố gắng làm sạch da vùng lưng nhất có thể. Thế nhưng, không phải lúc nào chúng ta cũng có thể làm sạch một cách kỹ lưỡng được một số bộ phận trên cơ thể. Nếu cảm thấy quá khó khăn, bạn có thể sử dụng các dụng cụ hỗ trợ như miếng bọt biển hay xơ mướp có cán dài thử xem nhé.

2. Để dầu xả tóc dính vào lưng

Thông thường, chị em phụ nữ hay có thói quen kết hợp việc tắm và gội đầu cùng một lúc. Trong lúc gội đầu, có thể dầu xả sẽ trôi xuống và dính vào lưng của bạn và gây nên tình trạng mụn lưng. Để tránh được tình trạng này, bạn nên tránh để dầu xả dính vào lưng bằng cách khi gội đầu hãy cúi đầu sang một bên.

3. Nguyên nhân bị mụn lưng: Sử dụng sữa tắm

Có thể bạn không biết, đối với những người đang bị mụn lưng tuyệt đối không nên sử dụng sữa tắm. Bởi lúc này, sữa tắm chỉ có tác dụng làm sạch cơ thể nhưng lại không thể giúp bạn giảm đi tình trạng mụn lưng . Nếu muốn tình trạng mụn lưng giảm đi, bạn có thể sử dụng sữa rửa mặt trị mụn thay thế cho sữa tắm ở vùng lưng.

4. Không tẩy da chết

nguyen bi mun lung

Như đã nói, lụng mưn xuất hiện là do tình trạng lỗ chân lông bị bít tắc. Thế nên, chỉ làm sạch thôi là chưa đủ. Bạn cần thường xuyên chăm sóc vùng lưng bằng cách tẩy da chết cho chúng. Bạn nên nhớ rằng, da lưng cũng cần sự chăm sóc đặc biệt như da mặt vậy. Thế nên đừng quên tẩy da chết cho lưng. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng thêm toner giúp da lưng không bị khô.

5. Nguyên nhân bị mụn lưng: Dùng khăn mặt chung với khăn lau cơ thể

Việc dùng khăn mặt chung kiêm khăn lau có khả năng một số vi khuẩn và dầu còn sót lại chuyển từ bộ phận này sang bộ phận khác, gây nên tình trạng nổi mụn. Bạn nên tách biệt hai loại khăn này ra và thường xuyên thay khăn định kỳ nhé.

Nguồn : bau.vn