Những thực phẩm đại kị với dưa chuột

Trái cây rất cần thiết cho cơ thể, chứa một lượng lớn vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên, một số loại trái cây và rau quả khi kết hợp với nhau lại gây ra các vấn đề về sức khỏe. Sau đây là danh sách những thực phẩm đại kị với dưa chuột nên tránh.

1. Nấm

Nấm chứa nhiều dưỡng chất quý giá, giàu vitamin B, D và chất xơ. Ăn nấm có thể giúp giải độc, loại bỏ chất béo giúp tim khỏe mạnh, da đẹp hơn. Kết hợp nấm với dưa chuột sẽ làm giảm tác dụng của hai loại thực phẩm này.

Bảo quản và chế biến nấm như thế nào là đúng cách ?

2. Lạc

Lạc và dưa chuột là hai nguyên liệu thường xuất hiện trong các món nộm, salad. Tuy nhiên, đây là một sự kết hợp không khoa học. Dưa chuột vị ngọt, tính lạnh, thường dùng để ăn sống. Trong khi đó, lạc chứa nhiều chất béo.

Khi thực phẩm lạnh gặp chất béo sẽ làm tăng tính trơn trượt và có thể gây ra tiêu chảy. Chính vì thế, đây là hai thực phẩm không nên dùng chung với nhau.

3. Cần tây, ớt

Cả ớt và cần tây đều là thực phẩm giàu vitamin C. Tương tự như cà chua, khi ăn chung dưa chuột với hai loại thực phẩm nói trên, vitamin C sẽ bí phá hủy. Mặc dù nó không gây hại cho con người nhưng sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng và sự hấp thu vitamin C của cơ thể.

4. Cà chua

Dưa chuột và cà chua thường được kết hợp trong món salad. Tuy nhiên, đây là một sự kết hợp không mang lại lợi ích cho sức khỏe.

Nguyên nhân là do dưa chuột có chứa một loại enzyme catabolic. Nó có thể phá hủy hàm lượng vitamin C có trong các loại rau khác. Trong khi đó, cà chua chứa nhiều vitamin C. Khi ăn chung 2 loại quả này với nhau, vitamin C trong cà chua sẽ bị phân hủy bởi enzyme catabolic trong dưa chuột và làm mất giá trị dinh dưỡng.

5. Cải bó xôi

Cải bó xôi chứa nhiều sắt, axit oxalic. Trong đó, axit oxalic là chất không hòa tan. Khi ăn trực tiếp, chất này có thể tạo thành axit oxalat trong cơ thể. Ngoài ra, cải bó xôi cũng là loại rau giàu vitamin C.

Nếu kết hợp dưa chuột và cải bó xôi với nhau, vitamin C sẽ bị phá hủy và làm giảm hoạt tính của thực phẩm. Ăn dưa chuột cùng cải bó xôi dễ dẫn tới khó tiêu.

Rau bó xôi là rau gì? 11 tác dụng tuyệt vời của cải bó xôi - META.vn

Nguồn : bau.vn