Những thực phẩm giàu canxi hơn sữa mà ít ai biết được

Nhiều người nhầm tưởng rằng sữa là thực phẩm giàu canxi số 1, nghiên cứu cho thấy có 5 loại thực phẩm giàu canxi gấp nhiều lần sữa.

Thực tế lượng canxi trong sữa chỉ có khoảng 120ml/100g. Bởi vậy sữa không phải là thực phẩm chứa nhiều canxi nhất, thay vào đó vừng có lượng canxi gấp 8 lần sữa, tép khô có lượng canxi gấp 17 lần sữa…

Dưới đây là 5 loại thực phẩm giàu canxi gấp nhiều lần sữa:

Rạm tươi có lượng canxi gấp 29 lần sữa

Kể đến những thực phẩm chứa nhiều canxi nhất, chúng ta không thể không nhắc đến rạm tươi. Đây là loại thực phẩm theo Viện dinh dưỡng quốc gia nó có chứa tới 3520ml canxi trong 100g rạm tươi. Loại thực phẩm này có nhiều trên các đồng ruộng, nó thuộc họ cua, có hình dáng giống như một con cua nhỏ, chân có lông, mình mỏng, bụng vàng. Rạm có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, béo ngậy, bạn hoàn toàn có thể ăn cả vỏ của nó bởi vỏ mỏng rất dễ ăn, đặc biệt trong vỏ có chứa nhiều canxi nhất.

thực phẩm

Mộc nhĩ có lượng canxi gấp 3 lần sữa

Nhiều người sẽ ngạc nhiên khi thấy có mộc nhĩ trong danh sách này, vậy nhưng lượng canxi có trong mộc nhĩ cũng gấp hơn 3 lần sữa. Trong 100g mộc nhĩ có 357ml canxi và ngoài ra nó cũng chứa nhiều chất xơ có tác dụng rất tốt cho tiêu hóa. Đặc biệt nó cũng là loại thực phẩm có axit nucleic có thể làm giảm cholesterol và triglyceride trong máu, ngăn ngừa bệnh tim mạch.

thực phẩm

Tép khô có lượng canxi gấp 17 lần sữa

Không phải chỉ có những món ăn cao sang, đắt tiền mới chứa nhiều chất dinh dưỡng, mà ngay cả món tép khô – một thực phẩm gắn liền với miền quê Việt Nam cũng chứa rất nhiều chất, đặc biệt là canxi. Theo Viện dinh dưỡng quốc gia, tép khô có chứa tới 2000ml canxi trong 100g tép khô và gấp 17 lần lượng canxi có trong sữa. Tép khô thường rất nhỏ, được người dân đánh bắt rồi phơi khô, sau đó đó bán với một giá rất rẻ. Vậy nhưng chúng có hương vị thơm ngon, khiến nhiều người ghiền.

Đậu phụ có lượng canxi gấp 4 lần sữa

Trong 100g đậu phụ có chứa 510ml canxi, vì vậy nó có tác dụng bổ sung canxi rất tốt cho cơ thể. Đặc biệt đậu phụ cũng là món ăn quen thuộc, gần gũi với mỗi người, Nó có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, tạo nên hương vị thơm ngon, béo ngậy. Bên cạnh đó, đậu phụ là nguồn nguyên liệu chính cho những món ăn chay, nó có chứa nhiều chất giúp cơ thể khỏe mạnh.

thực phẩm

Vừng có lượng canxi gấp 8 lần sữa

Theo nghiên cứu, trong 100g vừng có chứa 975ml canxi, và nó có lượng canxi gấp 8 lần sữa. Vừng là thực phẩm đã quá quen thuộc với mỗi người dân Việt Nam, trong nhiều món ăn, có thêm vừng sẽ làm tăng độ ngậy và thơm. Bên cạnh đó vừng còn có tác dụng rất tốt hỗ trợ đường tiêu hóa, làm hạ huyết áp, cũng như có công dụng làm đẹp.

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng