Những thức quà đậm vị tuổi thơ nghe thôi đã thấy tuổi thơ ào ạt trở về

Ai trong chúng ta cũng đều có những kỉ niệm tuổi thơ đẹp đẽ. Khi kể đến những món ăn vặt đậm vị tuổi thơ không ai là không nhớ về chúng.

Tuổi thơ về căn bản, trên lí thuyết là khoảng thời gian con người chưa trưởng thành, vẫn còn là trẻ con. Đó sẽ là cái định nghĩa duy nhất mà bạn có thể nghĩ đến. Dĩ nhiên không thể thiếu những món ăn vặt siêu đình đám đậm vị tuổi thơ mà ai cũng nhắc khi nhớ về chúng.

Tuổi thơ

Cùng Bau.vn điểm mặt những món thân thuộc ít “nổi tiếng” này nha!

1. Cà chua sống trộn đường – món ăn đậm vị tuổi thơ

Niềm đam mê lớn nhất ngày hè chính là những quả cà chua sống cắt nhỏ cho thêm tí đường trộn đều. Cái nắng, cái nóng mùa hè nhanh chóng tiêu tan qua những thìa cà chua trộn đường chua chua ngọt ngọt.

2. Bánh mì chấm sữa

Món ăn kinh điển thời xa xưa phải kể đến bánh mì chấm sữa. Thế hệ 9x đời đầu chắc hẳn ai cũng đã trải qua vài lần tắm mưa, trò chơi trốn tìm, ô ăn quan hay những bữa sáng vội với chiếc bánh mì quẹt ngang ít sữa. Còn nhớ hôm nào đi chợ về mà mẹ bảo: “Nhanh lại ăn bánh mì kẻo nguội, mẹ có mua sữa ông thọ đấy!” là y như rằng buổi sáng hôm ấy sẽ tuyệt vời và hạnh phúc hơn những buổi sáng khác rất nhiều.

3. Bột trẻ em

Rõ ràng là bột cho trẻ em nhưng hầu như các anh chị nào cũng thích mê thức bột này. Dù bây giờ đã có rất nhiều “biến thể” của bột trẻ em xong tuổi thơ của những người lớn thèm ngọt như chúng ta vẫn không thể nào quên khoảnh khắc bỏ vào miệng một muỗng bột đầy.

4. Cơm bơ xì dầu – món ăn đậm vị tuổi thơ

đậm vị tuổi thơ

Cơm với xì dầu là món ăn cứu đói của biết bao thế hệ tuổi thơ. Trẻ em nông thôn ngày xưa thường không được ăn đầy đủ cá, thịt hàng ngày. Mà đồ ăn trong nhà cũng đủ bữa chứ không có dư. Bởi vậy mà mỗi lần chạy chơi cả một buổi đói rồi thì chạy vào bếp, lục nồi cơm nguội chan thêm miếng xì dầu nữa là có một bữa ăn no nê.

5. Cháo sườn quẩy

đậm vị tuổi thơ

Gạo xay nhỏ nấu với sườn non thành nồi cháo mịn màng, quẩy giòn tay cắt khúc, một chút hạt tiêu và ớt bột là có ngay một bát cháo thơm ngon. Người ta ăn cháo sườn không kể buổi nào trong ngày, cũng chẳng kể mùa nào trong năm, chỉ đơn giản là thèm cái hương vị, ra đầu ngõ ngồi chiếc ghế gỗ thấp bệt hoặc bắt gặp ngay một gánh cháo đi qua, mọi hương vị thơm ngon, giản dị lại ùa về.

6. Bi zon zon

đậm vị tuổi thơ

Không biết tại sao nó được gọi là bi zon zon, cũng không biết nó có từ bao giờ, chỉ biết tuổi thơ của bản thân có nó. Bi zon zon của tuổi thơ là những bác đi xe đạp với cái tủ (chính xác là như cái hộp) kính đựng bi zon zon ở đằng sau xe.

 

 

Nguồn : bau.vn

Gợi ý 8 loại phấn má hồng dạng kem được yêu thích nhất hiện nay
Gợi ý 8 loại phấn má hồng dạng kem được yêu thích nhất hiện nay

Tìm được một loại phấn má hồng phù hợp chính là ao ước của đa số các cô gái. Nếu nhắc đến phấn má, chắc hẳn chúng ta sẽ nghĩ ngay đến các dạng phấn má dạng bột, hoặc bột nén truyền thống. Nhưng trong một vài năm gần đây nhiều sản phẩm kem má hồng đang dần trở nên phổ biến và tạo nên sức hút khó cưỡng đối với các cô nàng mê làm đẹp.