Những tips làm đẹp tưởng là hiệu quả nhưng lại phản ngược lại

Có nhiều lời khuyên về làm đẹp rất nổi tiếng trên mạng và được đa số chị em tin tưởng nhưng đối với nhiều người chúng lại cực phản khoa học.

Việc lên mạng để tìm kiếm các giải pháp làm đẹp, chăm sóc da, lời khuyên về thói quen skincare của rất nhiều chị em hiện nay. Thế nhưng Internet cũng được ví như một “cái chợ thông tin” hỗn tạp khi những điều đúng sai, tốt xấu lẫn lộn với nhau. Đặc biệt có nhiều lời khuyên về làm đẹp nổi tiếng trên mạng tưởng chừng như hữu ích và được các chị em tin tưởng bấy lâu nay thực tế lại không hề đúng chút nào.

Dầu thầu dầu giúp kích dài lông mi

Dùng dầu thầu dầu để dưỡng dài và dày mi là một tip làm đẹp khá kinh điển trên mạng. Thực tế thì dầu thầu dầu thực sự có hiệu quả trong việc giúp tóc chắc khỏe và hạn chế gãy rụng nhưng hiện tại vẫn chưa có nghiên cứu cho thấy được tác dụng của nó trong việc làm dài mi.

Tiến sĩ Dray lý giải rằng sự phát triển của tóc nói chung và lông mi nói riêng phụ thuộc vào nang lông, việc thoa một lớp dầu thầu dầu lên lông mi không ảnh hưởng đến những hoạt động diễn ra ở nang lông mà chỉ tạo ảo giác khiến mi trông dày hơn mà thôi.

Dầu khoáng gây mụn cho da

Dầu khoáng thường được biết là thành phần chính trong sản phẩm dưỡng ẩm quen thuộc Vaseline. Hầu hết chúng ta đều cho rằng dầu khoáng là thành phần gây ra mụn vì đặc tính không thẩm thấu vào da của nó.

Bản thân dầu khoáng không phải là nguyên nhân gây mụn, mà do làn da chưa được làm sạch hoàn toàn và khi thoa Vaseline lên, lớp dầu khoáng sẽ giữ bụi bẩn, dầu nhờn ở lại trong lỗ chân lông rồi từ đó gây mụn. Vậy nên khi sử dụng Vaseline thì bạn cần lưu ý làm sạch kỹ cho da là ổn.

Cạo lông khiến lông mọc dày hơn

Một quan điểm làm đẹp nghe cũng rất quen tai mà các chị em thường bảo nhau đó cạo lông sẽ khiến cho lông mọc dày hơn. Nhận định này vốn đã bị bác bỏ từ lâu bởi các nghiên cứu khoa học đã cho thấy rằng việc cạo lông hoàn toàn không làm thay đổi về độ dày, màu sắc và tốc độ tăng trưởng của chúng. Thế nhưng do thiếu hiểu biết về nguyên lý phát triển của nang lông mà đến nay vẫn nhiều người hiểu lầm về điều này.

Sản phẩm tự nhiên thì tốt và an toàn hơn

Việc dùng các nguyên liệu làm đẹp tự nhiên không có nghĩa là chúng sẽ an toàn hơn và tốt hơn cho da của bạn. Bác sĩ thậm chí còn nhận định rằng thực tế các chất hóa học nhân tạo thường sẽ an toàn hơn, vì chúng đã được nghiên cứu và kiểm nghiệm lâm sàng. Trong khi các nguyên liệu tự nhiên có nhiều chất mà chúng ta khó kiểm soát và chúng có thể gây kích ứng, mẫn cảm cho làn da.

Không cần thiết bôi kem chống nắng khi ở trong nhà

Nhiều người cho rằng việc bôi kem chống nắng khi chỉ ở trong nhà là không cần thiết và còn lãng phí nữa. Tuy nhiên, tiến sĩ Dray nghiêm khắc bác bỏ điều này vì thực tế tia cực tím vẫn xuyên qua được cửa kính và gây hại cho làn da của bạn.

Nguồn : bau.vn