Những triệu chứng Covid-19 ở trẻ mà cha mẹ cần nắm rõ

Covid-19 là một bệnh đường hô hấp cấp tính truyền nhiễm được gây ra bởi chủng virus corona. Nếu thấy trẻ có những triệu chứng sau, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa ngay lập tức.

Bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút Corona được gọi tắt là Covid-19. Vi rút corona chủ yếu ảnh hưởng đến đường hô hấp dưới và dẫn đến một loạt các triệu chứng mô tả giống như cúm. Hiện nay, các phản ứng y tế đối với căn bệnh này thường là cố gắng kiểm soát các triệu chứng lâm sàng vì chưa tìm được phương pháp điều trị hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu tổng quan và những triệu chứng Covid-19 ở trẻ ngay trong bài viết dưới đây của Bau.vn!

Covid-19 đối với trẻ em có biểu hiện như thế nào?

Trong tất cả các làn sóng dịch tại các quốc gia trên thế giới, trẻ em được đánh giá là nhóm đối tượng ít có những triệu chứng nghiêm trọng khi mắc Covid-19. Tuy nhiên, đây lại là nhóm đối tượng có sức đề kháng chưa cao, nếu trẻ có một số bệnh lý nền khi mắc bệnh cũng trở nên nghiêm trọng hơn. Như vậy, cũng làm gia tang khả năng lây lan bệnh tới người khác, vì thế cha mẹ cần đặc biệt lưu ý và chủ động để phòng bệnh cho con em mình.

trieu chung Covid-19 o tre

Không giống với người lớn khi mắc Covid-19, ở trẻ thường ít phát triển các triệu chứng hô hấp. Khả năng và mức độ nghiêm trọng của bệnh Covid-19 ở trẻ em và trẻ sơ sinh thấp hơn nhiều so với dự đoán của người trưởng thành. Đa số các bệnh nhi mắc Covid-19 thường hoặc đôi khi không có các biểu hiện rõ ràng và lâm sàng điển hình.

Triệu chứng Covid-19 ở trẻ

Nguồn từ bài viết trên trang IndiaTimes đã chỉ ra những triệu chứng thường gặp ở trẻ. Theo đó chỉ ra rằng, triệu chứng phổ biến ở trẻ khi mắc phải Covid-19 thường là các triệu chứng về dạ dày hoặc đường ruột như chán ăn, nôn mửa, tiêu chảy, sốt, cảm lạnh, ho khan, mệt mỏi, phát ban… và nặng hơn đó chính là triệu chứng khó thở.

Viêm ruột do tiêu chảy hay còn gọi là bệnh kiết lỵ được xem là biểu hiện duy nhất của trẻ khi mắc phải Covid-19. Ngoài ra, những triệu chứng dạ dày, ruột đi kèm với biểu hiện sốt, phát ban và viêm kết mạc cũng được chỉ ra ở bệnh nhi mắc hội chứng viêm đa hệ thống, một biểu hiện của Covid-19. Với tình trạng viêm toàn thân, suy đa cơ quan…

trieu chung Covid-19 o tre

Ngoài ra, còn một số triệu chứng khác như:

  • Chán ăn, bú kém.
  • Đau nhức cơ hoặc đau nhức toàn thân.
  • Nhức đầu, mệt mỏi.
  • Đau bụng.
  • Hay buồn nôn hoặc nôn.
  • Tiêu chảy.

Hy vọng với bài viết trên của Bau.vn sẽ giúp cha mẹ nắm được những biểu hiện và triệu chứng Covid-19 ở trẻ. Trong tình hình dịch Covid-19 đang căng thẳng ở nước ta, cha mẹ nên hạn chế đưa trẻ ra ngoài để tránh tiếp xúc với nguồn bệnh và phải tuân thủ đầy đủ khuyến cáo “5K” của Bộ Y Tế.

Nguồn : bau.vn