Phụ nữ thời 4.0: Lựa chọn ở nhà tề gia nội trợ hay đại chiến thương trường

Phụ nữ thời nay đều đưa ra những sự lựa chọn của bản thân mình khi ngoài 30 tuổi. Vậy họ lựa chọn vị trí của mình trong xã hội như thế nào?

Nhiều người cho rằng phụ nữ nên ở nhà chăm sóc chồng con, họ sẽ không bị áp lực đồng tiền, tránh được những toan tính thắng thua trên thương trường, không có cảnh cả 2 về nhà cùng mệt mỏi, đau đầu vì công việc, người chồng luôn có người vợ đứng sau hậu thuẫn, chăm sóc về tinh thần. Thêm nữa, phụ nữ vốn tỉ mỉ, chu đáo, đảm đang nên việc chăm sóc cho gia đình sẽ có phần nào tốt hơn đàn ông, nếu đi làm, họ sẽ bị chi phối, sao nhãng gia đình.

Nhưng xã hội hiện đại, người phụ nữ được đối xử bình đẳng, họ giữ nhiều chức vụ hơn trên thương trường cũng như trong các bộ máy lãnh đạo. Vậy những người phụ nữ như vậy họ có chăm lo được cho gia đình? Họ có phải là 1 người vợ, người mẹ tốt? Người phụ nữ để đứng được những vị trí lớn thường đòi hỏi bản lĩnh, thông minh, tài giỏi, những tinh hoa để có thể làm tốt được cả câu chuyện thương trường và câu chuyện gia đình, không phải họ chọn công việc là sẽ bỏ bê gia đình.

Nếu cứ mãi là người vợ nội trợ, họ sẽ chẳng được va chạm nhiều với xã hội, 24 giờ đồng hồ chỉ chồng, con và việc nhà, tư duy, cách suy nghĩ, giao tiếp của họ sẽ chẳng thể thay đổi hay biết mình thua kém xã hội ngoài kia như thế nào để phát triển, họ cứ mãi an phận trong vòng luẩn quần của những bữa cơm.

Người phụ nữ dù là ai, nội trợ hay người làm kinh tế, chỉ cần họ cân bằng được cuộc sống, công việc, gia đình thì mọi chuyện cũng sẽ đâu vào đấy. Nếu là người phụ nữ có những toan tính không tốt thì dù là ai, làm gì thì họ cũng sẽ như vậy, còn những người phụ nữ tốt, thực sự yêu chồng thương con, họ sẽ tự khắc đảm bảo được tất cả, giữ gìn được mái ấm hạnh phúc gia đình mà không cần bất kì vật chất nào.

Bên cạnh đó, yếu tố để người phụ nữ an tâm và có thể sống tốt thoải mái dù nội trợ hay đi làm đó là 1 người đàn ông tốt, biết san sẻ mọi chuyện với vợ và yêu thương gia đình thực sự.

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng

Có một kiểu phụ nữ càng nhìn càng thấy đẹp

Nhan sắc của người phụ nữ hay tiền bạc của đàn ông đó chỉ là những thứ bên ngoài. Sự giàu có nhất của đàn ông là tính trách nhiệm đến cùng, còn với phụ nữ là sự tự tin và lương thiện. Đó là 2 yếu tố khiến người phụ nữ càng nhìn càng thấy đẹp!

Vì sao phụ nữ lớn tuổi luôn hấp dẫn đàn ông trong "chuyện ấy"

Nhiều người trong chúng ta đã từng nghĩ rằng một cô nàng trẻ trung và tràn đầy sức sống là mẫu hình lý tưởng của các đấng mày râu. Tuy nhiên, sự thật là những người phụ nữ lớn tuổi hơn lại chẳng hề kém cạnh khi họ mang một sức hấp dẫn đặc biệt và thu hút cánh đàn ông.