Phương pháp giảm mỡ bụng hiệu quả theo chỉ dẫn của chuyên gia

Bụng là một trong những khu vực khó giảm mỡ nhất. Dưới đây là một số phương pháp giảm mỡ bụng hiệu quả mà không gây căng thẳng cho bạn.

Dưới đây là 5 phương pháp giảm mỡ bụng hiệu quả mà bau.vn gợi ý cho bạn.

Uống trà gừng giúp giảm chướng bụngphuong phap giam mo bung hieu qua

Trong một số trường hợp kích thước vòng bụng của bạn tăng lên không phải do chất béo. Chướng bụng cũng có thể là nguyên nhân làm cho phần giữa của chúng ta trông lớn hơn mức độ bình thường. Lý do của tình trạng này có thể đến từ trọng lượng khí hoặc nước. Bởi vậy, để giảm đầy hơi, bạn nên uống ít nhất 1 tách trà gừng mỗi ngày. Trong thành phần của gừng có các đặc tính chống viêm giúp loại bỏ khí ra khỏi cơ thể và giảm bớt chứng đầy hơi.

Phương pháp giảm mỡ bụng hiệu quả: Bài tập H.I.I.T

H.I.I.T hay còn gọi là các bài tập cường độ cao. Các chuyên gia về thể hình cho biết 30 phút tập luyện cường độ cao sẽ giúp bạn đốt cháy lượng calo nhiều hơn cả 1 giờ tập tiêu chuẩn. Các bài tập cường độ cao có thể giúp tăng tỷ lệ trao đổi chất tổng thể của bạn. Điều này cũng tương đương với việc cơ thể bạn sẽ tiếp tục đốt cháy nhiều calo hơn sau khi tập luyện. Hiện nay, có một số bài tập H.I.I.T trực tuyến mà không yêu cầu phải có thêm bất kỳ thiết bị tập thể dục nào. Bên cạnh đó, nếu bạn không có nhiều không gian trống để tập thể dục trong nhà, hãy thử một số bài tập H.I.I.T cố định.

Phương pháp giảm mỡ bụng hiệu quả: Đeo đai khi tập thể dụcphuong phap giam mo bung hieu qua

Trên thực tế, không có bất cứ loại thuốc hay trang phục thần kỳ nào có khả năng giúp bạn loại bỏ chất béo trong cơ thể. Bên cạnh đó, bạn cũng không thể giảm béo nếu chỉ ngồi yên một chỗ rồi mơ mộng. Nhưng đai tập thể dục thì có, nó sẽ giúp bạn tiết nhiều mồ hôi hơn. Để góp phần giảm thiểu trọng lượng nước khiến bụng chướng lên, hãy thực hiện các bài tập của bạn bằng cách sử dụng đai thắt lưng. Khi đó, bạn sẽ cảm nhận được rằng bụng của mình trông thon gọn hơn sau khi tập thể dục.

Tránh lạm dụng các bài tập

Tất cả các yếu tố bao gồm tình trạng sức khỏe tinh thần và thể chất, thực hành chế độ ăn uống và tuổi tác đều có thể ảnh hưởng đến việc giảm cân của bạn. Điều đó đồng nghĩa với sự tử tế và kiên nhẫn với cơ thể của bạn sẽ chiến thắng trong cuộc đua này, thay vì lạm dụng tập thể dục hoặc hiểu sai phản ứng của cơ thể mình.

Trên thực tế, khi cơ thể đã đạt đến một trọng lượng nhất định, nó sẽ phản ứng một cách thông minh để bảo vệ bạn khỏi bị đói bằng cách ngừng giảm cân thêm tuy nhiên bạn đừng nản lòng.

Giảm mỡ bụng hiệu quả bằng phương pháp nhịn ăn gián đoạnphuong phap giam mo bung hieu qua

Chuyên gia cho biết, nhịn ăn hoặc không ăn trong một khoảng thời gian nhất định là việc bạn nên thực hiện thường xuyên. Nếu như bạn có thể đưa cơ thể mình vào chế độ nhịn ăn gián đoạn tăng lên một vài lần một tuần, những thay đổi bên trong cơ thể sẽ bắt đầu xảy ra. Lưu ý nhịn ăn sẽ đơn giản hơn rất nhiều trong lúc bạn ngủ. Bởi vậy, hãy tham khảo một vài ví dụ về các quy trình nhịn ăn khác nhau dưới đây và chọn ra phương pháp phù hợp nhất với bản thân:

  • Skip A Daily Meal – bỏ qua một bữa ăn mỗi ngày: Đây là một phương pháp phù hợp về cả  mặt tinh thần và thể chất cho người mới bắt đầu. Trên thực tế, Skip A Daily Meal là một quy trình ăn uống hợp lý. Vì thế, bạn có thể thực hiện phương pháp này trong một tuần.
  • Nhịn ăn 12 giờ cũng là một cách hợp lý cho người mới bắt đầu. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn nhịn ăn trong 12 giờ, thì trong 12 giờ còn lại bạn nhất định phải ăn uống hợp lý.
  • Nhịn ăn 16 giờ cũng là một quy trình hoạt động theo cách tương tự như nhịn ăn 12 giờ. Tuy nhiên, ở phương pháp này, bạn sẽ nhịn ăn trong 16 giờ rồi sau đó ăn uống hợp lý trong 8 giờ còn lại.

Bên cạnh đó, bổ sung một số bài tập thể dục sẽ làm tăng kết quả nhịn ăn gián đoạn của bạn. Tuy nhiên nếu như bạn đang có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào thì việc nhịn ăn giảm cân sẽ cần phải được sự tư vấn của chuyên gia sức khỏe.

Nguồn : bau.vn