Quận Đống Đa dừng bán hàng tại chỗ, vận động người dân không ra đường khi không cần thiết

Quận Đống Đa yêu cầu các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát chỉ được phép bán hàng mang về, đóng cửa trước 21h hàng ngày.

Mới đây, UBND quận Đống Đa (Hà Nội) vừa có công văn hỏa tốc về việc điều chỉnh các biện pháp hành chính tương ứng cấp độ 3 để đề phòng, chống dịch Covid-19.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh trên địa bàn quận trong tuần qua có nhiều diễn biến hết sức phức tạp, xuất hiện các khu vực dân cứ có dân số cao, ca mắc tăng nhanh tại các phường như Khâm Thiêm, Trung Phụng, Quốc Tử Giám, Văn Miếu, Phương Liên, Khương Thượng, Thổ Quan.

dong da

Để kịp thời triển khai các biện pháp an toàn, linh hoạt và kiểm soát tốt tình hình dịch Covid-19, ngăn chặn tình hình dịch lan trên diển rộng, bùng phát trong cộng đồng, UBND quận Đống Đa yêu cầu từ 12h ngày 13/12, áp dụng các biện pháp:

  • Hạn chế các hoạt động hội họp, sự kiện tập trung trên 20 người trong một phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện. Yêu cầu những người tham gia phải được tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh Covid-19, có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ, tuân thủ nghiêm ngặt 5K, cài đặt và quét mã QR.
  • Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng.
  • Các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát chỉ được phép bán hàng mang về, đóng cửa trước 21h hàng ngày.
  • Cấm hoạt động kinh doanh buôn bán tại các chợ cóc, chợ tạm.
  • Các cơ sở lưu trú hoạt động được phép hoạt động không quá 50 % công suất.

dong da

Theo đánh giá cấp độ dịch của UBND TP. Hà Nội ngày 10/12, quận Đống Đa được xếp vào “vùng cam”, tức là vùng có nguy cơ cao, “dẫn đầu” số ca nhiễm với gần 2.100 ca kể từ đợt dịch thứ 4. Trong vòng 14 ngày gần đây, quận Đống Đa ghi nhận tổng cộng 1.336 F0 trong cộng đồng.

 

 

Nguồn : bau.vn