Review sách Đắc Nhân Tâm: Cuốn sách đáng đọc nhất mọi thời đại

Không phải tự nhiên mà Đắc nhân tâm lại trở thành cuốn sách đáng đọc nhất mọi thời đại. Cùng đọc review sách Đắc Nhân Tâm trong bài viết sau!

Đối nhân xử thế không phải xuất phát từ bản năng của con người mà mỗi chúng ta đều phải quan sát, nhìn nhận những tình huống để rút ra được những kinh nghiệm cho riêng mình. Đắc nhân tâm chính là một quyển sách mà bạn cần có để biết cách chinh phục người đối diện khi giao tiếp. Hãy cùng đọc ngay bài review sách Đắc nhân tâm của Bau.vn ngay dưới đây để biết Dale Carnegie đã mang đến những giá trị cuốn sách này trở thành quyển sách hàng đầu thế giới?

Review sách Đắc Nhân Tâm: Lý do nào khiến Đắc Nhân Tâm trở thành cuốn sại của thời đại?

Cuốn sách được tác giả Dale Carnegie ra mắt lần đầu vào năm 1937, tuy nhiên không vì thế mà nội dung của cuốn sách trở nên lỗi thời, cho đến tận bây giờ, những bài học và triết lý trong sách vẫn còn được áp dụng rất nhiều trong cuộc sống ngày nay, đơn giản vì nó được tác giả đúc kết qua những nghiên cứu và khám phá về ngành tâm lý học của con người.

Nghệ thuật ứng xử cơ bản

Từ những điều đơn giản nhất, từ những câu nói tưởng như vô thưởng vô phạt của chúng ta nhưng đôi khi đã vi phạm một số nguyên tắc trong giao tiếp. Và điều đó vô tình gây ấn tượng xấu cho người đối diện.

Ở phần nội dung đầu tiên này, Đắc nhân tâm đã chỉ rõ ra rằng: sự chỉ trích đối với người khác là một điều cấm kỵ. Thay vào đó, bạn cần nhìn nhận sự việc một cách tích cực hơn, và dùng những lời khen ngợi. Lời khen ngợi không quá khó để nói ra, nhưng hầu như ít ai áp dụng. Bên cạnh đó “cảm ơn” cũng là một cụm từ đơn giản nhưng hiệu quả trong hoạt động giao tiếp gắn kết con người với nhau nhiều hơn.

Review sách đắc nhân tâm: Tạo thiện cảm đối với người đối diện

Không chỉ đề cập đến những nguyên tắc cơ bản nhất, Đắc nhân tâm còn giúp bạn có thêm những cách thức để tạo được thiện cảm với những người xung quanh. Đây hoàn toàn là những điều mà bất kỳ ai cũng có thể áp dụng ngay lập tức. Từ việc biết quan tâm đến người khác hay luôn mỉm cười, ghi nhớ tên người đối diện, tập trung vào chủ đề mà người khác quan tâm. Đó là những cách để thu hút sự chú ý của người đối diện.

Cách khiến người khác suy nghĩ theo mong muốn của bạn

Làm chủ được những suy nghĩ và hành động của mình chưa phải là tất cả nội dung mà Đắc nhân tâm muốn truyền tải. Bạn còn có thể tận dụng một số bài học trong quyển sách để dẫn dắt suy nghĩ của người khác.

review sach dac nhan tam

Bạn không cần tìm hiểu về cách giải quyết tranh cãi. Thay vào đó, bạn nên hạn chế để những cuộc cãi vả xảy ra. Hãy biết tôn trọng ý kiến của tất cả mọi người. Bạn nên đưa ra quan điểm cá nhân của mình chứ không nên phản bác lại những ý kiến của người khác. Hãy đặt bản thân vào vị trí của người khác, khi đó, bạn sẽ biết cách nhìn vấn đề của nhiều khía cạnh khác nhau. Nêu vấn đề một cách sinh động. Điều đó giúp người đối diện dễ dàng cảm nhận được vấn đề.

Cách để người khác nhìn nhận được những điều cần thay đổi của họ

Để người khác công nhận về những điểm chưa tốt của họ và để họ chấp nhận thay đổi là một điều không dễ dàng. Thậm chí trong một số trường hợp còn đối diện còn chống đối với những góp ý của bạn và không tiếp nhận. Phần cuối cùng của quyển sách sẽ giúp bạn biết cách đưa ra các ý kiến mà khiến đối phương phải chấp nhận một cách nhẹ nhàng nhất.

review sach dac nhan tam

Không trực tiếp phê bình mà trước tiên cần khen ngợi. Lời khen đối với người khác giúp họ có một tâm lý tốt hơn. Khi đó dễ dàng tiếp nhận được những lời đóng góp của bạn hơn. Bạn nên đưa ra lời khuyên một cách chân thành để người đối diện cảm thấy được thành ý từ bạn. Không loại bỏ hết mọi con đường để người khác sửa sai. Mà bạn cần giúp đỡ họ mở đường và động viên. Biết cách tôn vinh người khác với những điểm tốt của họ. Bạn cần thể hiện để người nhận lời khen biết rằng họ xứng đáng.

Nguồn : bau.vn