Sandwich skincare – xu hướng dưỡng da hot rần rần được giới trẻ phương Tây ưa chuộng

Sandwich skincare là một phương pháp dưỡng da mới mẻ và độc đáo, nhận được hàng loạt lời khen từ giới trẻ. Cùng tìm hiểu xem phương pháp này là gì nhé!

Sandwich skincare đang là một trong những xu hướng được phái đẹp đặc biệt quan tâm dạo gần đây. Chu trình dưỡng da này được rất nhiều người tò mò thử nghiệm.

Sandwich Skincare là phương pháp gì?

Phương pháp này được bắt nguồn từ một trang mạng xã hội do những người trẻ ở Mỹ khởi xướng. Các bước dưỡng da được ví như như một món “Sandwich”. Nó ví việc giữ nước cho da gấp nhiều lần bằng cách “kẹp” làn da giữa các bước cơ bản. Ví dụ như: làm sạch – cấp ẩm – khoá ẩm. Nhưng điều gì làm phương pháp này trở nên đặc biệt?

sandwich skincare

Theo Charlotte Palermino – chủ nhân của phương pháp này: “Liệu pháp này có tên là “sandwich” vì làn da sẽ được kẹp giữa nhiều lớp dưỡng ẩm. Ta có thể hạn chế việc mất nước qua các biểu bì da. Cách làm đó là sử dụng sản phẩm dạng lỏng nhẹ. Sau đó lại thoa một lớp dưỡng ẩm dày hơn để khóa lại. Từ đó độ ẩm, lượng nước trong da sẽ được giữ lại lâu hơn. Làn da sẽ luôn đủ độ ẩm và tươi mới.” 

Dưỡng da theo liệu pháp Sandwich có gì đặc biệt?

Ở liệu pháp Sandwich, các bước dưỡng được tăng lên gần như gấp đôi. Làn da sẽ được “kẹp” trong nhiều bước dưỡng ẩm. Vì thế liệu pháp này chính là cứu tinh cho những làn da khô, thiếu ẩm. Liệu pháp Sandwich là sự kết hợp của 7 bước : làm sạch da – xịt dưỡng ẩm – toner – xịt dưỡng ẩm – serum – xịt dưỡng ẩm – kem dưỡng ẩm.

sandwich skincare

Quy tắc lớn nhất của liệu trình này khi áp dụng với da mặt là hãy đảm bảo rằng bạn thoa kem dưỡng ẩm lên da đã được làm ẩm bằng các sản phẩm cấp ẩm dạng lỏng. Nếu bạn có một làn da khô, sau các bước dưỡng da bạn có thể bổ sung thêm các sản phẩm dầu dưỡng, hãy chọn những sản phẩm thích hợp với làn da và khí hậu nơi bạn đang sinh sống, nó sẽ tăng hiệu quả dưỡng da lên rất nhiều lần.

Những tác dụng của phương pháp làm đẹp Sandwich skincare

Nếu bạn sử dụng liệu pháp Sandwich như một thói quen hằng ngày, một làn da đủ ẩm và luôn căng bóng không còn là điều xa vời nữa. Không những giúp làn da trở nên khoẻ mạnh, nó còn giúp vẻ ngoài của bạn luôn tươi mới. Có một bí mật là khi làn da đủ ẩm, da chúng mình sẽ sáng hơn và nhìn sẽ trẻ trung hơn đấy!

sandwich skincare

Phương pháp làm đẹp này cũng nhận được vô số lời khen từ các chuyên gia chăm sóc da. Thực tế thì trang điểm và đánh phấn highlight cũng được, nhưng nếu bạn có thể khiến làn da của mình bóng tự nhiên thì tuyệt vời hơn nhiều. Một làn da luôn mọng nước và sáng bóng là điều ai cũng mong ước.

Hiện nay, Sandwich skincare cũng được chào đón ở xứ kim chi. Điều này cho thấy phương pháp này đang là xu hướng được phái đẹp khắp nơi trên thế giới ưa chuộng.

Nguồn : bau.vn