SBD039– Cuộc thi viết: VIẾT TIẾP ƯỚC MƠ CỦA MẸ

Bau.vn phối hợp cùng nhãn hàng BioAmicus tổ chức cuộc thi “Viết tiếp ước mơ của mẹ” trong chiến dịch "Mẹ ơi, Sao phải chọn!?", để giúp mẹ bày tỏ những điều chưa bao giờ thổ lộ.

Gửi người đàn ông bé nhỏ của đời tôi.

Vậy là tôi và anh đã ở bên nhau cũng đã kha khá rồi nhỉ? Quãng thời gian hơn 1 năm không quá dài nhưng cũng đủ để thay đổi hầu hết cuộc sống thường ngày của tôi.

Từ một người ham ăn ham ngủ tôi phải kìm chế lại những thú vui đó của mình để nghiên cứu và thực hành những cái gì có lợi cho anh nhất. Rồi lần đầu thấy anh qua siêu âm, tôi mắc thêm cái bệnh khoe khoang vì tôi có thêm một anh chàng đẹp trai bên cạnh. Tôi đi khoe khắp nơi với vẻ mặt hớn hở như vớ được vàng. 

Thời gian cứ thế trôi đi kèm với trọng lượng tôi ngày một tăng,vết rạn ngày một nhiều và được nhận thêm vài câu nhận xét đại loại như ” bà bầu xấu nhất bệnh viện” hoặc ” em xấu nhì thì không ai dám nhận xấu nhất”. Hì hì kệ đi, cứ ăn cứ ngủ miễn sao anh khỏe mạnh là được.

viet tiep uoc mo cua me

Rồi một hôm tôi cảm nhận được cú đạp đầu tiên của anh,cảm giác rất khó tả, tôi lại đi khoe khoang tiếp (bệnh này càng ngày càng nặng). Ngày nào cũng hóng anh đạp để biết được anh vẫn khỏe mạnh ,nhưng anh cũng thất thường lắm, ngủ và thức không theo giờ giấc gì cả,có khi cả buổi chiều không dậy chơi làm người ta sợ rồi suy nghĩ lung tung,cuối cùng phải chọc anh hoài anh mới dậy, lúc đó mới biết là anh ngủ.

Rồi ngày định mệnh cũng đến, chưa tới ngày mà tôi bị thiếu ối bác sĩ kêu nhập viện theo dõi. Méc ba anh mà nước mắt rưng rưng sợ anh có chuyện gì. Tối đến tôi với ba anh lại khăn gói lên đường vào viện, tim thai xấu phải theo dõi 2 tiếng 1 lần, cả đêm không tài nào ngủ được. Và sáng hôm sau tôi quyết định mổ. Từ trước tới giờ nghe tới bị kim đâm hay chích thuốc là tôi sợ xanh mặt rồi chứ nói gì đến chuyện lên bàn mổ, vậy mà hôm đó tôi rất can đảm (chắc anh là động lực đó). Lên đường đi mổ mà tôi không thấy sợ chút nào. Và rồi chúng ta gặp nhau từ ngày đó. 

Giờ đây thấy anh nằm ngủ say trong vòng tay và được nắm lấy bàn tay nhỏ xinh thì còn gì hạnh phúc hơn nữa. Chúng ta sẽ cùng nhau đi suốt quãng đời còn lại. Cuối thư tôi muốn nhắn nhủ với anh rằng: con trai à,sau này dù trên đường đời có nhiều chông gai và khó khăn khiến con vấp ngã con hãy nhớ vẫn luôn có mẹ bên con và dõi theo con, ba mẹ sẽ cố gắng để mang lại thật nhiều hạnh phúc cho con. Yêu con

CUỘC THI: VIẾT TIẾP ƯỚC MƠ CỦA MẸ Bau.vn phối hợp cùng nhãn hàng BioAmicus tổ chức cuộc thi “Viết tiếp ước mơ của mẹ” trong chiến dịch “Mẹ ơi, Sao phải chọn!?” để giúp mẹ bày tỏ những điều chưa bao giờ thổ lộ. Thể lệ cuộc thi tại bài viết. Gửi bài dự thi: TẠI ĐÂY Hoặc qua email : info@bau.vn

Nguồn : bau.vn