SBD048 – Cuộc thi viết: VIẾT TIẾP ƯỚC MƠ CỦA MẸ

Bau.vn phối hợp cùng nhãn hàng BioAmicus tổ chức cuộc thi “Viết tiếp ước mơ của mẹ” trong chiến dịch "Mẹ ơi, Sao phải chọn!?", để giúp mẹ bày tỏ những điều chưa bao giờ thổ lộ.

Bài dự thi cuộc thi: Viết tiếp ước mơ của mẹ

Thanh xuân là khoảng thời gian đẹp đẽ nhất trong cuộc đời của mỗi con người. Và đối với riêng những người phụ nữ- quãng thời gian này thật sự đi qua rất nhanh. Cho nên, đây là lúc để họ sống hết mình với những ước mơ của tuổi trẻ.

Thế nhưng ước mơ này, thanh xuân này của mẹ đã rẽ sang một hướng hoàn toàn khác, đó là làm mẹ. Mẹ đành tạm cất giữ những sôi nổi, những nồng cháy của tuổi trẻ để trở thành một bà mẹ bỉm sữa theo đúng nghĩa.

Mẹ học cách chấp nhận có một đứa trẻ chen vào cuộc sống của mình. Mẹ học cách để lựa chọn loại bỉm, những loại sữa tốt nhất cho con. Mẹ học cách săn lùng hết chỗ này đến chỗ kia để sắm cho con gái của mẹ những chiếc váy, chiếc áo thật xinh. Mẹ học cách đối mặt với những giấc ngủ chập chờn, ngắt quãng hay thậm chí là những ngày mất ăn mất ngủ khi con bị ốm sốt, mọc những cái răng đầu tiên.

Hơn bao giờ hết, có một bài học mẹ cứ loay hoay, học mãi chưa xong. Đó là bài học làm mẹ. Và mẹ tin, bài học này sẽ chưa dừng lại. Mẹ từ bỏ những sở thích cá nhân, những tụ tập quán xá, những cái hẹn với các cô bạn thân của mẹ.

viet tiep uoc mo cua me

Tan làm, mẹ nhanh chóng đi đón con. Buổi sáng cũng phải dậy thật sớm để chuẩn bị bữa sáng, quần áo và sách vở cho con. Những thói quen này trước đó mẹ chưa bao giờ từng nghĩ, mẹ có thể làm được. Nhưng kể từ khi có con, tình mẫu tử thiêng liêng giúp mẹ sẵn sàng vượt lên những khó khăn, thử thách để đem lại những điều tốt đẹp nhất cho con.

Mẹ thấy tiếc tiền khi mua cho mình mộ câu son đang được hạ giá nhưng ngay khi nghe có loại sữa mới bên nước ngoài cực tốt đang về sắp cháy hàng, giá cao cắt cổ, mẹ vẫn cố săn lùng mua cho bằng được. Mẹ có thể có những bữa ăn vội với cái bánh mỳ hoặc túi xôi vỉa hè là xong. Nhưng với con, mẹ lại phải tự tay chuẩn bị những bữa ăn vừa ngon miệng vừa tỉ mẩn trang trí cầu kỳ bắt mắt. Mẹ có thể ăn mặc giản dị một chút nhưng luôn muốn con mặc váy thật xinh tết tóc hai bím dễ thương khi đi học, đi chơi. Niềm vui của con khi được cô giáo khen bỗng trở thành niềm vui trong mẹ. Nụ cười của con trở thành ánh nắng của mẹ.

Mẹ có một người bạn thân chung nhà, chung giường chung niềm vui, chung sở thích, chung cả những ước mơ. Cô bạn thân này hay vỗ về mẹ khi mẹ buồn, sẵn sàng nghe mẹ cằn nhằn, trút hết tâm sự mà không một lời thở than. Cô bạn này cũng hay tạo cho mẹ những niềm vui bất ngờ giữa cuộc đời tưởng như quá khô khan của mẹ.

Mẹ cảm ơn con gái của mẹ. Mẹ chỉ mong sao con luôn vui vẻ, bình an, cười thật tươi, khoẻ mạnh nữa. Còn lại, thế giới bên ngoài cứ để mẹ lo, con nhé!

CUỘC THI: VIẾT TIẾP ƯỚC MƠ CỦA MẸ Bau.vn phối hợp cùng nhãn hàng BioAmicus tổ chức cuộc thi “Viết tiếp ước mơ của mẹ” trong chiến dịch “Mẹ ơi, Sao phải chọn!?” để giúp mẹ bày tỏ những điều chưa bao giờ thổ lộ. Thể lệ cuộc thi tại bài viết. Gửi bài dự thi: TẠI ĐÂY Hoặc qua email : info@bau.vn

Nguồn : bau.vn