SBD051- Cuộc thi viết: VIẾT TIẾP ƯỚC MƠ CỦA MẸ

Bau.vn phối hợp cùng nhãn hàng BioAmicus tổ chức cuộc thi “Viết tiếp ước mơ của mẹ” trong chiến dịch "Mẹ ơi, Sao phải chọn!?", để giúp mẹ bày tỏ những điều chưa bao giờ thổ lộ.

Mẹ bị bạo hành con à! 

Mẹ và bố đã từng có quãng thời gian yêu nhau mặn nồng, được sự ủng hộ của 2 bên gia đình. Bố con là người đàn ông khiến nhiều người phụ nữ ghen tị với mẹ vì hạnh phúc. Và mẹ cũng thầm cảm ơn ông trời đã ban cho mẹ người tuyệt vời như thế. Bố con luôn quan tâm mẹ từng chi tiết nhỏ nhặt nhất. Chăm lo từng miếng ăn giấc ngủ cho mẹ, ngay cả khi mẹ có bầu. 

Vẫn nhớ như in, ngày mẹ thông báo có con, bố đã mừng rỡ, phấn khởi và khoe với mọi người sắp được lên chức. Nhưng có lẽ vì quá lo và quá yêu, nên bố con đã trở thành người đàn ông độc đoán, gia trưởng. Khi bầu con tháng thứ 4, bố bắt mẹ nghỉ làm ở nhà nấu cơm và làm việc nhà để không ảnh hưởng tới sức khỏe của con. 

Có lẽ sự thay đổi từ cô gái sành điệu, luôn chú trọng đến ngoại hình thành bà mẹ chỉ quanh quẩn trong xó bếp, người toàn mùi đồ ăn đã khiến bố con thay đổi. Ban đầu chỉ là những tối về muộn, rồi đến không về nhà… và dần dần tình cảm đã không còn như trước. 

viet tiep uoc mo cua me

Bố con bắt đầu từ người không bao giờ lớn tiếng với mẹ, giờ đây lại luôn cáu gắt, chửi bới…. Mẹ đã sống trong những tháng ngày mệt mỏi như thế đến khi sinh con.

Mẹ ngỡ rằng, sinh con xong mọi thứ sẽ trở về như lúc ban đầu, bố vẫn yêu thương và quan tâm con. Nhưng mẹ không còn là vợ, mà là “thùng rác” để chứa mọi nỗi uất ức. Những cơn thịnh nộ của bố ngoài xã hội đều được đem về nhà và giải quyết bằng những cái tát, những cú giật tóc. Vết bầm tím trên da chưa kịp tan, vết máu chưa khô đã chồng chất thêm những vết mới. 

Trước mặt ông bà và người ngoài, bố vẫn tỏ ra yêu thương mẹ, nên chẳng ai có thể hiểu được những điều ấy. Ông bà hai bên đã già và luôn vui vẻ khi thấy con cái yên ấm như thế. Mẹ không đành lòng để ông bà biết những điều đó. Mẹ nghĩ rằng, chỉ cần mình chịu đựng một chút, thì mọi người sẽ hạnh phúc. Cũng chẳng biết tại sao bố thay đổi như thế nữa. 

Nếu hỏi mẹ có ước mơ gì trong quãng đời tăm tối của mình, mẹ ước con sẽ được sống hạnh phúc và bình an. Mẹ ước những điều mẹ chịu đựng sẽ đánh đổi được một tương lai tốt đẹp, rộng mở cho con của mẹ. 

Đòn roi hay những vết bầm tím chỉ là điều nhỏ nhặt nếu con sống tốt, và được sống trong đầy đủ yêu thương. Dù sau này có ra sao, con hãy nhớ mẹ đã cố gắng vì con rất nhiều, mẹ rất yêu con, con à!

CUỘC THI: VIẾT TIẾP ƯỚC MƠ CỦA MẸ Bau.vn phối hợp cùng nhãn hàng BioAmicus tổ chức cuộc thi “Viết tiếp ước mơ của mẹ” trong chiến dịch “Mẹ ơi, Sao phải chọn!?” để giúp mẹ bày tỏ những điều chưa bao giờ thổ lộ. Thể lệ cuộc thi tại bài viết. Gửi bài dự thi: TẠI ĐÂY Hoặc qua email : info@bau.vn

Nguồn : bau.vn