SBD058- Cuộc thi viết: VIẾT TIẾP ƯỚC MƠ CỦA MẸ

Bau.vn phối hợp cùng nhãn hàng BioAmicus tổ chức cuộc thi “Viết tiếp ước mơ của mẹ” trong chiến dịch "Mẹ ơi, Sao phải chọn!?", để giúp mẹ bày tỏ những điều chưa bao giờ thổ lộ.

Sau bao nhiêu ngày tháng đấu tranh, vật lộn với những cân nhắc, mẹ đã quyết định buông tay, bỏ lại đằng sau những lời khuyên và những lời móc mỉa. Bỏ lại cả một cuộc hôn nhân 12 năm chẳng có kết quả. 

Con ạ, hôn nhân là một ván bạc. Dù không muốn phải nói ra điều này nhưng cuộc đời luôn có những nghiệt ngã mà con cần hiểu. Có lẽ bây giờ con cũng có thể hiểu được đôi phần. Cuộc sống là thế đấy. Nhiều người đánh đổi ước mơ thời trẻ để đi theo thứ gọi là tình yêu vụng dại. Rồi mãi sau này, thời gian mới trả lời cho những sai lầm ngày xưa của mình. 

Nhiều người khuyên mẹ rằng “phụ nữ phải biết nhẫn nhịn, phải biết hi sinh, đôi khi chịu thiệt thòi một chút cũng không sao”. Nhiều người trách mắng mẹ “sao con còn nhỏ mà phải làm vậy, ly hôn thì chỉ tội con cái sống thiếu cha thiếu mẹ, đàn bà mà không biết vun vén cho gia đình..”

viet tiep uoc mo cua me

Nhưng con ạ, trước khi là một người vợ, người mẹ thì mẹ phải là bản thân mình trước đã. Mẹ ước mong rằng con có thể hiểu cho mẹ. Con trai, con hãy hiểu cho nỗi lòng của một người phụ nữ đã phải trải qua những năm tháng sóng gió bên một người chồng lừa dối cả vợ và con mình. Mẹ không mong rằng con sẽ căm ghét bố, mẹ không mong con sẽ phải hiểu rõ tất cả những gì đã diễn ra. Mẹ mong con sẽ lắng nghe câu chuyện với một lòng cảm thông sâu sắc nhất. Hơn ai hết mẹ thương xót con biết nhường nào vì những gì mà con đã phải trải qua. Thật lòng xin lỗi con vì mẹ là một người mẹ tồi. Mẹ không chọn cam chịu mà phải nói ra thôi. Vì mẹ tin rằng đây là cách duy nhất để chúng ta có một cuộc sống tốt đẹp hơn. 

Sau này rồi con sẽ kết hôn, con sẽ có gia đình cho riêng mình. Sẽ có một người phụ nữ đồng hành ở bên con để con gọi là vợ. Sẽ có một người gọi con là cha. Mẹ ước mong rằng một khi đã chọn lựa thì con hãy có trách nhiệm với những lựa chọn ấy của mình. Cuộc sống không bao giờ mơ mộng như những gì trong phim truyện. Hiện thực không phải là những đau khổ, hiện thực là bài học, là những tiền đề để cho tương lai tươi sáng hơn. Ngày hôm nay có thể sẽ có những vụn vỡ, nhưng chúng ta sẽ cùng cố gắng gây dựng những tốt đẹp hơn cho mai này, con nhé!

CUỘC THI: VIẾT TIẾP ƯỚC MƠ CỦA MẸ Bau.vn phối hợp cùng nhãn hàng BioAmicus tổ chức cuộc thi “Viết tiếp ước mơ của mẹ” trong chiến dịch “Mẹ ơi, Sao phải chọn!?” để giúp mẹ bày tỏ những điều chưa bao giờ thổ lộ. Thể lệ cuộc thi tại bài viết. Gửi bài dự thi: TẠI ĐÂY Hoặc qua email : info@bau.vn

Nguồn : bau.vn