SBD063- Cuộc thi viết: VIẾT TIẾP ƯỚC MƠ CỦA MẸ

Bau.vn phối hợp cùng nhãn hàng BioAmicus tổ chức cuộc thi “Viết tiếp ước mơ của mẹ” trong chiến dịch "Mẹ ơi, Sao phải chọn!?", để giúp mẹ bày tỏ những điều chưa bao giờ thổ lộ.

Ai cũng có ước mơ của riêng mình. Bởi, ước mơ là khát vọng là những điều tốt đẹp mà ta luôn muốn hướng tới. Cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn nếu ta biết ước mơ biết phấn đấu. Chính ước mơ làm cuộc sống chúng ta thêm động lực. Nó giống như một ngọn núi lửa luôn âm ỉ cháy trong tim ta và hối thúc, đánh thức chúng ta mỗi ngày. Khi chúng ta có ước mơ và hoài bão thì cuộc sống chúng ta trở nên lãng mạn hơn, bay bổng hơn. Nó cũng chính là liều thuốc tinh thần kích thích con người biết nỗ lực phấn đấu. 

Tôi cũng là cô gái tuổi 25 làm tiếp viên hàng không, đầy xinh đẹp và trẻ trung. Ước mơ từ bé của tôi là được phiêu du trên bầu trời rộng lớn. Đó là động lực để tôi cố hằng ngày ngày, trau dồi cả về kiến thức, ngoại hình, kỹ năng… cuối cùng cũng đến ngày tôi thi đỗ tiếp viên của 1 hãng hàng không. Khi sự nghiệp ổn định, tôi lấy chồng và sinh con. Từ khi mang bầu tôi hạn chế các chuyên bay dài, thời gian bay cũng ít hơn và sau khi sinh, nhà chồng tôi nói rằng nghỉ việc và tìm kiếm một công việc khác. 

viet tiep uoc mo cua me

Với tôi, tiếp viên hàng không là mơ ước của tôi, là đam mê và công việc yêu thích, để nói từ bỏ đó không phải là điều dễ dàng. Thế nhưng rồi, mình lý trí của tôi cũng chẳng thể nào thắng được chồng, được gia đình nhà chồng và những lúc con ốm. 

Tôi nộp đơn xin nghỉ việc và ở nhà chăm con cho đến khi con 2 tuổi và gửi được nhà trẻ mới đi xin việc mới. Ở nhà lo cho con, tôi cũng bỏ bê bản thân, cả ngày chỉ trong xó bếp hoặc chợ hoặc siêu thị… Công việc bỉm sữa cứ thế cuốn theo tôi từng  ngày và đôi lúc tôi cũng không nhận ra chính bản thân mình. 

Giờ đây, tôi đã tìm được công việc hành chính mới, ổn định. Con cũng đã lớn hơn và có thể gửi nhà trẻ. Lúc này, tôi mới dám nghĩ đến làm đẹp cho bản thân để tìm lại chính mình như ngày xưa. 

Nhưng chỉ có điều, tôi không thể tìm lại công việc tiếp viên như trước đây, tôi không con sự tự tin, kiến thức và thời gian nữa. Có đôi lúc vô tình lướt qua hình tiếp viên tôi lại thấy chạnh lòng và có chút hụt hẫng. Đôi lúc quá mệt mỏi, tôi lại nhìn lên bầu trời rộng lớn kia- nơi mà mình đã từng chạm tới, chạm vào sự tự do và cảm giác bay bổng. Thế giới trên đó vô cùng rộng lớn, còn tôi lại nhỏ bé nên tôi chọn thế giới của mình là con trai tôi. Dù sao tôi cũng đã từng thực hiện được ước mơ của mình. 

CUỘC THI: VIẾT TIẾP ƯỚC MƠ CỦA MẸ Bau.vn phối hợp cùng nhãn hàng BioAmicus tổ chức cuộc thi “Viết tiếp ước mơ của mẹ” trong chiến dịch “Mẹ ơi, Sao phải chọn!?” để giúp mẹ bày tỏ những điều chưa bao giờ thổ lộ. Thể lệ cuộc thi tại bài viết. Gửi bài dự thi: TẠI ĐÂY Hoặc qua email : info@bau.vn

 

Nguồn : bau.vn